TIN GAME

Phát động lễ hưởng ứng học tập suốt đời 2022

Rate this post

Phát biểu tại Lễ phát động, Thứ trưởng Bộ GD & ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết: “Để phát triển nền giáo dục hiện tại và trong tương lai, xây dựng xã hội học là nền tảng, cốt lõi. Trong đó, tập vừa là phương châm, giải pháp, mục tiêu của giáo dục. Vì thế, xây dựng xã hội học tạo cơ hội học tập suốt đời là xu thế tất cả; đại gia tính mục tiêu của mọi nền giáo dục trên thế giới ”.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ: Từ xa xưa, dân tộc ta luôn coi trọng việc học, coi tập thường xuyên, suốt đời là nền tảng cho sự phát triển, bản gốc của mọi lợi ích. The đó quý báu truyền thống đã được hình thành, đúc kết và phát triển trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc. Đời sống học tập và xây dựng xã hội học luôn là chủ trương được Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm từ khi nước ta độc lập tới nay.

Tại Việt Nam, ngày 2/10/2011, tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, Tuần lễ hưởng ứng học tập lần đầu tiên được tổ chức và phát hành với chủ “Học tập đời sống – Chìa khóa của mọi thành công” .

Trong các sự kiện từ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IX đến Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII, Đảng nhất quán quản lý giáo dục cho mọi người, xây dựng xã hội học tập, tạo cơ hội cho mọi người mọi người đều có thể học tập suốt đời.

Chủ trương trên Đảng được xác lập một quan niệm rõ ràng về xã hội học tập với tư cách là một hệ thống nhất thể giữa ban đầu hệ thống giáo dục (bao gồm các trường, lớp và chính quy giáo dục từ nhà trẻ, mẫu giáo dục đến đại học) và hệ thống giáo dục tiếp tục (với nhiều hình thức giáo dục chính quy và không chính quy tại các cơ sở đào tạo tại chức năng, cơ sở đào tạo ngoại ngữ, tin học, đào tạo và đào tạo lại qua các khóa học, ngắn hạn học lớp …).

Phát động lễ hưởng ứng học tập suốt đời 2022 ảnh 1

Quang cảnh buổi lễ phát động. Ảnh Ngô Chuyên

Tiếp tục theo Đề án xây dựng xã hội học tập được phê duyệt năm 2005, 2012, năm 2021, Thủ tướng Chính phủ tiếp tục duyệt Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021 – 2030” để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ xây dựng xã hội học tập tại nước ta.

Ngày nay, với sự phát triển không ngừng của khoa học và công nghệ, chuyển đổi số chính là xu hướng của xã hội nói chung và lĩnh vực giáo dục nói riêng. Move number in education is work. Những công nghệ tiên tiến giúp nâng cao trải nghiệm của người học; cải thiện các phương pháp giảng dạy cũng như tạo môi trường để học các tiện ích nhất.

“Lễ phát sóng Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời 2022” với chủ đề “Thúc đẩy chuyển đổi số máy phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch Covid -19” nhằm thúc đẩy phong trào tập luyện sâu rộng trong các tầng nhân dân lớp, nâng cao nhận thức của người dân về tầm quan trọng của bộ chuyển đổi trong quá trình học tập.

Phát hành lễ hưởng ứng học tập suốt đời 2022 ảnh 2

Trao gói sách cho tỉnh Phú Thọ.

Thứ trưởng Bộ GD & ĐT mong muốn và tin tưởng rằng với sự quan tâm, sự tham gia của cả hệ thống chính trị, các quyền cấp chính, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội không chỉ trong tuần lễ phát động this that all the following time, will make up the deep variable variable in life life of the life of the kernel, tạo ra phong trào toàn dân học tập suốt đời.

Đặc biệt là tận dụng các nền tảng công nghệ, ứng dụng chuyển đổi số nhằm đa dạng hóa các kênh học tập và công cụ, thúc đẩy học tập suốt đời, đáp ứng nhu cầu học tập của người dân trong bối cảnh sau đại dịch Covid-19. Với tinh thần đó, Thứ trưởng Bộ GD & ĐT tuyên bố phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời 2022” tại các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Phát động lễ hưởng ứng học tập suốt đời 2022 ảnh 3

Bà Nguyễn Thị Kim Hải phát biểu tại Lễ phát động.

Cũng tại buổi lễ này, bà Nguyễn Thị Kim Hải – Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Phú Thọ, Phó chủ tịch Qũy khuyến học Đất Tổ cho biết: “Khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập hôm nay là sự kiện mở đầu cho các chuỗi hoạt động nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua học tập suốt đời trong mỗi công dân, gia đình, dòng họ, cộng đồng.

Nâng cao nhận thức của cấp quyền, chính quyền, toàn xã hội về vai trò của bộ chuyển đổi đối với công việc học tập suốt đời; Hướng tới ngày ứng dụng Chuyển đổi số quốc gia 10/10 năm 2022 với chủ đề ‘Chuyển số giải quyết các vấn đề của xã hội vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân’.

Đồng thời tăng cường trách nhiệm, sự quan tâm của các cấp, ngành, tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc tận dụng các nền tảng công nghệ để đa dạng hóa các kênh và công cụ học tập cho hội nghị mọi người ở mọi lứa tuổi tiếp tục trau dồi kiến ​​thức cần thiết ”.

Bà Hải cũng nói thêm, đã trở thành sự kiện thường niên, vào đúng kỷ niệm ngày Khuyến học Việt Nam (2/10), Chương trình ‘Chắp cánh ước mơ – vinh danh khuyến học, khuyến tài Đất Tổ’ được tổ chức chức năng tiếp tục lan tỏa phong trào thi đua khuyến học và kết nối yêu cầu khuyến học, khuyến tài vì ngày mai tươi sáng cho các em học sinh, sinh viên, vận động viên, các thầy giáo, cô giáo có thành tích xuất sắc trong học tập, giảng dạy, rèn luyện.

Những trường học đều có hoàn cảnh khó khăn vượt qua khó khăn trong trường học khá, giỏi, tạo động lực thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, phong trào tập luyện trong các lớp nhân dân .. .

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ đề nghị Ban nhân dân các tỉnh, thành phố tập trung vào các vấn đề sau:

1. Đẩy mạnh và chuyển đổi mới hoạt động thông tin, truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng, các đơn vị thông tin, tổ chức liên quan, các mạng xã hội về tầm quan trọng và vai trò game of convert number in HTSĐ cung ứng cơ hội cho mọi người.

2. Các cơ sở giáo dục cần đẩy mạnh ứng dụng nghệ thuật số trong tổ chức các hoạt động dạy, học và thư viện hoạt động; tổ chức các lớp, khóa học trực tuyến miễn phí / thấp hơn cho trẻ em và người lớn …

3. Các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật: phối hợp, đồng hành, tài trợ cho các tổ chức, cơ sở giáo dục triển khai các lớp huấn luyện, hướng dẫn về kỹ năng tìm kiếm, khai thác, sử dụng thông tin trên mạng Internet một cách an toàn, hiệu quả cho học sinh, sinh viên, phụ huynh, Quản trị viên chức năng, người lao động trên địa chỉ bàn.

4. Các Đại học, Học viện, Trường Đại học, Trường Cao đẳng sư phạm cung cấp các nguồn mở tài liệu học (sách, báo, học liệu, bài giảng điện tử, khóa học mở, …), liên kết thông tin, liên kết với giáo dục thường xuyên hệ thống để phục vụ yêu cầu học tập suốt đời của người dân.

5. Các hình ảnh cơ quan, báo điện tử tổ chức các sân chơi, diễn đàn, cuộc thi có chủ đề về cộng đồng số, công dân số, giúp học sinh, sinh viên và người dân tìm hiểu về các kỹ năng và năng lực của yếu tố thiết bị của dân công ty trong thời đại đại số và toàn cầu hóa; khuyến khích dân và cộng đồng tích cực tham gia, tự đọc, ghi âm, ghi hình đóng góp, chia sẻ, dự thi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *