Nhạc Âu Mỹ

One Call Away – thương hiệu của Charlie Puth

Rate this post

One Call Away – là bài hát được ra mắt thể hiện đúng chất nhạc và con người của Charlie Puth. Bài hát đã khiến không biết bao nhiêu trái tim phải rung động. Chúng nhẹ nhàng xuyên qua tâm can của những kẻ đang thất tình.

One Call Away – nối tiếp thành công

Charlie Puth – nghệ sĩ tài năng của làng nhạc quốc tế

Bài hát của Charlie Puth được ra mắt sau 2 siêu phẩm gây chấn động toàn cầu là “See You Again” và “Marvin Gaye”. Qua những sáng tác của mình chành ca nhạc sĩ đầy tài năng Charlie Puth lại tiếp tục thử sức mình với ca khúc mới One Call Away.

Đây là ca khúc nhạc Pop của anh, xuất hiện trong album đầu tay “Nine Track Mind”. Được phát hành ngày 20/8/2015 bởi Atlantic Records dưới dạng đĩa đơn thứ hai từ album Marvin Gaye. Ca khúc một lần nữa được giới phê bình đánh giá cao khi cho thấy âm nhạc của anh ngày càng chất lượng. Bài hát cũng nhận được những phản hồi tích cực từ khán giả. Khi dễ dàng đánh chiếm các vị trí cao trên các bảng xếp hạng âm nhạc. Đặc biệt trong đó có vị trí số 1 trên BXH Billboard Adult Top 40. Điều này đã minh chứng cho việc Charlie Puth khá mát tay trong việc tạo hit ở các thể loại âm nhạc khác nhau. Mà cụ thể lần này là âm hưởng Pop Soul khá kén tai người nghe.

Ca khúc cho những kẻ thất tình

Những kẻ thất tình cũng có tâm sự

One Call Away là ca khúc xoay quanh cảm xúc của những người đang thất tình. Nói đúng hơn là tương tư người khác nhưng chẳng dám nói ra, thậm chí là còn không có cơ hội để gặp mặt. Nhiều khán giả cho rằng lời bài hát One Call Away chính là tâm sự thầm kín của chính nhạc sĩ. Chính những lời hát đầy chân thật mà Charlie Puth sử dụng chính là điều khiến khán giả đồng cảm. Tuy thất tình nhưng với giọng hát đầy ngọt ngào và nhẹ nhàng, cùng một MV man mác buồn. Qua đó, đã cho thấy khía cạnh thú vị trong sản phẩm âm nhạc lần này của anh.

MV đơn giản nhưng gây “ám ảnh”

MV đầy đơn giản nhưng đủ gây ấn tượng

Charlie Puth One Call Away phần MV không có gì quá mới mẻ. Chỉ là những hình ảnh đơn giản nhưng lại gây ám ảnh người xem. Mới chúng thể hiện được hết ý nghĩa của bài hát. Cả phần nghe và nhìn thật sự đã có sự hỗ trợ nhau trong lần trở lại này của anh. Trong MV, Charlie Puth vào vai một người yêu đơn phương. Anh phải lòng một cô gái mà vẫn bất chấp việc cô ấy đã có người yêu. Một anh chàng chấp nhận chờ đợi tình yêu từ phía cô gái. Bởi người ta thường nói đợi chờ là hạnh phúc – anh hạnh phúc và sẵn sàng chờ em.

Và cơ hội đã đến khi mối quan hệ của cô gái và bạn trai của cô rạn nứt bằng những cãi vã. Lúc này Charlie Puth đã xuất hiện và khiến cô lấy lại niềm vui. Có lẽ chính sự kiên trì của mình trong tình yêu mà anh chàng đã mở ra 1 con đường mới trong mối quan hệ của cả hai. Dù rằng không thể biết chính xác mối quan hệ đó đi về đâu, nhưng chắc chắn rằng cả hai đều đang hạnh phúc.

=> Nghe ca khúc One Call Away Charlie Puth ở đây

Khoảng cách của một cuộc gọi là bao xa?

Có những mối quan hệ tưởng rất gần nhưng lại rất xa. Do đó, khoảng cách của những người yêu nhau sẽ chẳng bao giờ có thể đo được. Bởi chúng là khoảng cách mà hai trái tim hướng về nhau.

One Call Away lyrics ngay từ những câu đầu tiên đã cho thấy lời tuyên bố đầy hùng hồn của những người đang yêu đơn phương – sẵn sàng chờ đợi.

“I’m only one call away

I’ll be there to save the day”

Dù có thế nào anh vẫn ở đây, để trở thành chỗ dựa cho em. Và trở thành chỗ dựa tinh thần cho người mà anh yêu suốt đời dù là ở bất kỳ cương vị nào. Những cô gái ơi đừng yêu người mình yêu mà hãy yêu người yêu mình – những người khiến em có thể cười mọi lúc.  Một lời tỏ tình vô cùng chân thành, khiến người ta động lòng.

“Superman got nothing on me

I’m only one call away”

Dù có siêu nhân ở đây cũng chẳng bằng anh được đâu. Bởi anh còn hơn cả những chàng siêu nhân ngoài kia. Anh chỉ có một trái tim luôn hướng về em.

Ý nghĩa bài hát được anh cài cắm trong sản phẩm âm nhạc này

“Call me, baby, if you need a friend

I just wanna give you love

C’mon, c’mon, c’mon

Reaching out to you, so take a chance

No matter where you go, you know you’re not alone”

Để trở thành người yêu thì hãy để anh làm bạn em trước được không? Hãy gọi cho anh ngay khi em cần, hãy để anh thể hiện tình cảm của mình cho em thấy. Một lần thôi, mình hãy thử tiến đến và thử cho nhau một cơ hội. Ý nghĩa bài hát One Call Away được xem là khích lệ những kẻ đang yêu đang yêu đơn phương. Hãy đối phương biết rằng dù họ có đi đâu thì vẫn sẽ có người ở phía sau – Người đó chính là bạn.

One Call Away là ca khúc đánh dấu sự trở lại của Charlie Puth. Ca khúc cũng đánh dấu sự thành công nối tiếp cho những ca khúc của anh. Góp phần khẳng định thành công đến từ tài năng của bản thân chứ không phải ăn may. Nếu vẫn có thể giữ vững được phong độ hiện tại thì chắc chắn rằng anh sẽ còn tiến xa hơn nữa trong sự nghiệp âm nhạc của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *