Nhạc Âu Mỹ Nhạc trữ tình

Những bài hát hay nhất mọi thời đại về tình yêu do Billboard bình chọn

Rate this post

Billboard đã đưa ra một danh sách 50 bản nhạc tình ca hay nhất trong 7 thập kỉ vừa qua. Đây đều là những bài hát hay nhất mọi thời đại về tình yêu được yêu thích trên toàn thế giới. Kết quả cho thấy những ca khúc dẫn đầu chủ yếu đều là những bài hát từ những năm 1970-1990, có thể thấy rằng rất nhiều những bài hát tình ca vẫn luôn trường tồn theo thời gian dù dòng chảy âm nhạc có phát triển khác xa thế nào đi nữa.

No.1: “Endless Love” – Diana Ross & Lionel Richie (1981)

Endless Love là bài hát được Lionel Richie đặc biệt sáng tác cho bộ phim cùng tên vào năm 1981. Bài hát nổi tiếng với bản song ca của Richie và nữ ca sĩ Diana Ross. Bài hát chính là lời ca thể hiện tình yêu bất tận của 2 ca sĩ với những câu chữ ngọt ngào sâu lắng. Và cứ như thế chúng ta đã có một bản tình ca vĩ đại nhất thế giới. Đương nhiên đây chỉ là do Billboard bầu chọn cho những bài hát hay nhất mọi thời đại về tình yêu nhưng cũng là tiếng lòng của rất nhiều người hâm mộ.

Bản hát live huyền thoại của ca khúc Endless Love

No. 2: “I’ll Make Love to You” – Boyz II Men (1994)

Ví trị thứ 2 thuộc về bài hát “I’ll make love to you” của nhóm Boyz II Men phát hành năm 1994. Trước đó, các chàng trai còn suýt thì từ chối hát ca khúc này vì cho rằng nó quá giống so với hit trước đó là “End of the Road”. Nhưng may mắn là họ vẫn thu âm bài hát này và đem đến một siêu phẩm nhạc trữ tình tiếng anh hay nhất.

Chúng ta đã suýt lỡ mất một bản tình ca tuyệt vời

No. 3: “We Found Love” – Rihanna feat. Calvin Harris (2011)

Nếu bản nghĩ rằng một ca khúc EMD không thể trở thành một trong tuyển tập những ca khúc tiếng anh hay nhất thì đó quả là một sai lầm lớn. Chứng mình cho điều đó, Rihanna đã ngang nhiên chiếm vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng này với ca khúc We found love không kém phần lãng mạn (Xem bản karaoke ở đây).

MV We found love của Rihanna – Bài hát EDM duy nhất trong top 10

No. 4: “How Deep Is Your Love” – Bee Gees (1977)

Lại xuất hiện trong top đầu này là một bài hát từ hơn 40 năm trước mang tên “How deep is your love”. Dù đã ra mắt rất lâu nhưng cho đến ngày nay thì ai cũng quen thuộc với ca khúc này của Bee Gees. Đây là một bản nhạc nước ngoài về tình yêu hay nhất lãng mạn nhất được nhiều người công nhận. Khi Barry, Robin và Maurice Gibb bắt tay viết ca khúc này cũng hoàn toàn chưa biết gì về kịch bản của bộ phim mà họ đang viết nhạc phim nữa. Họ thậm chí còn chẳng biết bộ phim này có tình tiết yêu đương nào không nữa. Nhưng cuối cùng họ vẫn thành công viết nên một bản tình ca tuyệt vời.

Những giai điệu ngọt ngào của How deep is your love trình bày bởi Bee Gees

No. 5: “Silly Love Songs” – Wings (1976)

Thập kỉ 20 đúng là thời gian của tình yêu khi những bài hát tiếng anh lãng mạn về tình yêu liên tục được phát hành. Và trong đó “Silly Love Songs” của Wings chính là một ngôi sao sáng không thể bỏ qua. Cùng với hàng loạt ca khúc khác thời bấy giờ như Love Hangover hay Let your love flow ….

Bài hát huyền thoại Silly love sóng của Wings

No. 6. “I Will Always Love You” – Whitney Houston (1992)

Bài hát nổi tiếng nhất của nữ ca sĩ xinh đẹp bạc mệnh Whitney Houston cũng có mặt trong top 10 bảng xếp hạng này. I will always love you được nữ diva cover lại làm nhạc phim của bộ phim đầu tay The Bodyguard nhưng cuối cùng lại xuất sắc vượt xa bản gốc và trở thành một bản nhạc tình yêu tiếng Anh bất hủ.

Giọng ca mạnh mẽ nhưng không kém phần ngọt ngào của Whitney Houston trong I will always love you

No. 7. “Let Me Love You” – Mario (2005)

Nhắc đến thành công của ca khúc “Let me love you” thì ngay chính cả Mario cũng hết sức bất ngờ. Bài hát ra mắt từ năm 2005 nhưng cho đến hiện nay vẫn nằm trong rất nhiều LK nhạc tiếng Anh hay nhất hoặc Tuyển chọn những bài hát tiếng Anh hay nhất, và giờ thì chiếm đóng vị trí thứ 7 do chính Billboard bầu chọn.

MV chính thức của bài hát Let me love you trình bày bởi nam ca sĩ Mario

No. 8: “Because I Love You (The Postman Song)” – Stevie B (1990)

Because I love you là một ca khúc viết bởi Warren Allen Brooks và sau đó trở thành một trong những bài hát hay nhất tiếng Anh về tình yêu thời bấy giờ. Dù ông nói rằng đây là một ca khúc tinh thần về ông và Chúa nhưng nhiều người khi nghe bài hát vẫn đặt nó vào những bài hát tiếng anh ý nghĩa về tình yêu.

MV Because I love you rất lãng mạn

No. 9. “Best of My Love” – The Emotions (1977)

Maurice White cùng với Al McKay của nhóm nhạc Earth, Wind & Fire đã viết nên ca khúc này dành cho ba chị em Hutchinson sau khi họ chấm dứt với Stax và chuyển về cùng công ty với hai người. Bài hát với giai điệu tươi vui nhanh chóng được yêu thích cho đến tận ngày hôm nay.

Giọng ca đầy nội lực của 3 chị em nhà Hutchinson đã chinh phục khán giả

No. 10. “I Can’t Stop Loving You” – Ray Charles (1962)

Minh chứng cuối cùng cho sức mạnh của các bản tình ca trong những thập niên cũ khi trong Top 10 chỉ có bài hát của Rihanna là một ca khúc trong thập niên gần đây. Có lẽ các bài hát tiếng anh về tình yêu trong các thập niên trước có sự lãng mạn và cái chất nhạc quyến rũ không thể khước từ được. Những bài hát hồi đó giống như những bài văn hay về tình yêu buồn hay những bài thơ tình yêu bằng tiếng Anh vậy, lãng mạn và bay bổng.

=> Nghe ca khúc If I Never See Your Face Again của Rihanna ở đây

Lắng nghe tình yêu da diết của “I can’t stop loving you”

I can’t stop loving you cho đến bây giờ vẫn là một bài tình ca thường được bật trong những dịp trọng đại của các cặp đôi, được cover thành rất nhiều phiên bản những có lẽ bản gốc của Ray Charles vẫn rung động hơn cả. Bài hát này được sáng tác từ năm 1958 nhưng phải 4 năm sau đó siêu phẩm này mới đến được tai người dân trên toàn thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *