Nhạc Âu Mỹ Nhạc trẻ

See you again – Cảm xúc chạm đến những trái tim

Rate this post

See you again bài hát lấy đi nước mắt của nhiều khán giả. Bài hát dành cho sự tưởng nhớ, cho tình bạn, tình anh em bất diệt. Giai điệu của ca khúc đã khiến nhiều trái tim phải thổn thức.

Charlie Puth và cảm hứng khi viết See you again

Ca khúc tri ân, tưởng nhớ cho những người bạn

Có lẽ ít ai biết rằng những giai điệu đầy ám ảnh của “See You Again” – nhạc phim “Fast & Furious 7” được sáng tác trong chỉ vỏn vẹn 10 phút. Và chính anh đã bật khóc bên cạnh chiếc piano ngay sau khi bài hát được hoàn thành. Bất ngờ hơn nữa, Charlie Puth đã viết nên ca khúc đầy xúc động này dựa trên chính câu chuyện thật của bản thân. Anh từng mất đi một người bạn trong một vụ tai nạn xe hơi. Sự việc tương tự được xem là chất liệu buồn cho ca khúc lần này.

Có thể nói, Charlie đã giúp Vin Diesel cùng đông đảo đồng nghiệp, bạn bè và người hâm mộ gửi những lời muốn nói nhất đến với Paul Walker.

Đồng thời bài hát cũng chính là lời hứa mà Charlie đã hứa với người bạn thân năm nào của mình “Tớ muốn trở thành một nhạc sĩ”.

“It’s been a long day without you my friend

And I’ll tell you all about it when I see you again

We’ve come a long way from where we began

Oh I’ll tell you all about it when I see you again

When I see you again”

See you again là gì?. Không phải là nước mắt vì đau thương. Mà là nước mắt vì tình bạn, tình anh em bất diệt trong ca khúc – Chúng ta hứa với nhau rồi sẽ gặp lại.

See you again chạm trái tim từ những nốt đầu

Âm nhạc chạm trái tim người nghe

Phần nhạc see you again được triển khai dựa trên tiếng đàn piano nhẹ nhàng. Charlie Puth đã khéo léo viết lên những giai điệu da diết chạm đến trái tim của rất nhiều người.

Một hứa hẹn rằng đây không phải là lời vĩnh biệt, chúng ta chỉ một lần tạm chia tay, rồi chúng ta sẽ còn gặp lại. Đúng như vậy, cho đến tận bây giờ anh vẫn luôn ở trong tim mọi người.

Không những thế, bài hát còn là một lời nguyện cầu. Mong những người quan trọng với chúng ta mãi luôn được yên bình, sống tại một nơi tốt đẹp hơn. “Hãy để ánh sáng dẫn lối cho cậu, người anh em. Và chúng tôi luôn khắc sâu ký ức về cậu. Trên mọi nẻo đường cậu đặt chân sẽ luôn dẫn cậu về nhà….”

Những con người truyền cảm xúc

Ca khúc khiến Charlie Puth phải bật khóc

Wiz Khalifa & Charlie Puth chưa hề gặp mặt nhau một lần khi thực hiện thu âm ca khúc. Hai phần thu âm riêng nhưng khi kết hợp đã tạo ra mạch cảm xúc không hề bị gián đoạn.

Có thể xem, bài hát xúc động này đã gắn kết 2 người nghệ sĩ. Nhờ đó, tạo nên một tình bạn đẹp ở Hollywood sau những thương tổn từ sự ra đi của những người bạn cũ. Cũng giống như tình bạn của các nhân vật trong bộ phim Fast 7.

“See you again” là ca khúc đã khiến chính Charlie Puth phải bật khóc mỗi lần hát. Anh đã từng nói rằng: “Đây là lần đầu tiên tôi khóc vì một ca khúc do chính mình viết ra. Thật là si7êu thực”.

Bất cứ ai trên cũng có riêng cho mình những người bạn, những người anh em thân thiết. Vậy nên, “See you again” không chỉ là bài hát dành riêng cho fan của “Fast and Furious” hay Paul Walker. Mà còn dành cho những người đã đi xa của mỗi chúng ta. Điều này đã tạo được sự lan tỏa rộng rãi về cảm xúc, khiến cho rất nhiều người phải rơi lệ.

Người bạn mất đi, nhưng tạo liên kết để tình bạn mới xuất hiện

Bài hát see you again cũng lập nên những kỷ lục riêng của mình. Trở thành ca khúc có thành tích leo thang khủng nhất Billboard 200. Bản hit này đã dẫn đầu rất nhiều bản xếp hạng âm nhạc của Mỹ và hơn 91 quốc gia khác. Đồng thời, MV “See you again” cũng đạt hơn 4 tỷ lượt xem trên Youtube. Điều không phải ca khúc nhạc phim nào cũng có thể đạt được.

Những thước phim đầy cảm xúc của Paul Walker

Paul Walker không thể hoàn thành trọn vẹn những cảnh quay cuối cùng trong bộ phim Fast 7. Tai nạn xe thảm khốc trong một cảnh quay đã khiến biết người hâm mộ và đồng nghiệp tiếc thương. Cũng như khiến tương lai của bộ phim rơi vào tình thế khó xử. Cuối cùng, họ nhờ đến em trai của Walker như diễn viên đóng thế, đồng thời chỉnh sửa hậu kỳ bằng kỹ xảo. Điều này đã nhận được những sự đồng tình lớn từ phía khán giả.

Những thước phim cuối cùng khi Brian O’Conner – Paul Walker, lái chiếc xe về phía hoàng hôn trên nền nhạc See You Again. Khi nụ cười của anh vẫn còn nở trên môi, đã khiến khán giả rơi nước mắt. Một lời chia tay, tri ân của cả bộ phim đến chính nhân vật trong phim.

Nụ cười ấy khiến những người ở lại không thể quên

Đã có rất nhiều nhạc sĩ viết ca khúc chủ đề và gửi đến cho đoàn làm phim Fast & Furious 7. Nhưng thật sự không có ca khúc nào có thể đánh bại được “See you again”. Không chỉ là tưởng nhớ Paul hay người bạn của Charlie. Mà còn là biểu tượng cho tình bạn vĩnh cửu, tình cảm bất diệt của những người anh em. Một niềm tin và hy vọng về một tương lai sáng cho cả người ở lại và người ra đi.

=> Nghe nhạc phim cuối tuần siêu hay tại đây

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *