Nhạc Âu Mỹ Nhạc trẻ

Comethru – Thông điệp của những kẻ cô đơn

Rate this post

Comethru – album đầu tay của Jeremy Zucker, đã nhận được những phản hồi tích cực từ khán giả. Những bài hát đơn giản nhưng nhận được sự đồng cảm của người nghe đã góp phần không nhỏ cho thành công của lần ra mắt này.

Nguồn cảm hứng sinh ra Comethru

Sự cô đơn của chính tác giả là nguồn cảm hứng để bài hát ra mắt

Cảm hứng cho bài hát comethru được chính Jeremy Zucker chia sẻ là khi chàng ta phải ở nhà một mình vào mùa hè. Sự cô đơn bao trùm suốt mùa hè đã biến thành chất liệu âm nhạc được đưa vào bài hát một cách khéo léo. “Tôi đã làm việc hết mình mỗi ngày, làm việc điên cuồng trong tầng hầm. Và tôi về cơ bản chỉ là cô đơn, và tôi cảm thấy như tôi cần một người nào đó ở bên cạnh để nâng đỡ tinh thần và sống cuộc sống khác đi, tôi đoán vậy”.  Jeremy Zucker bộc bạch.Sau đó, anh ta đặt câu hỏi mà tất cả chúng ta đều biết rõ – Comethru, liệu có ai đó cho phép bạn nói chuyện hoặc đi chơi với họ.

Cảm giác này chắc chắn ai cũng đã từng trải qua một vài lần trong đời. Lúc mà bạn chỉ muốn có một người bạn hay một cô gái, hay một cái gì đó chen ngang vào cuộc sống “nhàm chán| hiện tại. Hoặc đơn giản hơn là chỉ cần được nhìn thấy bóng dáng con người đi qua đi.

Cuộc sống vô vị của những người cô đơn

Cuộc sống vô vị khi bạn có cảm giác một mình

Bạn sẽ như thế nào nếu suốt ngày chìm trong cảm giác tồi tệ, điên rồ. Sự nhạt nhẽo của cuộc sống được lặp đi lặp lại mỗi ngày. Những câu đầu tiên của bài hát thật sự là một bức tranh mô tả cuộc sống vô vị của những người cô đơn.

“I might lose my mind

Waking when the sun’s down”

Chỉ cần “khoảng không khí” mới cũng đủ giúp bạn có thể bớt mệt mỏi, “Just glad that I can breathe”. Đang làm việc nhưng lại nghĩ chẳng có gì để làm – một hướng suy nghĩ không thể tồi tệ hơn. Công nghệ, những chiếc smartphone nhiều người cho là thú vị cũng chẳng thể giúp tình hình ổn hơn. Bởi tất cả đều như nhau cả thôi – chúng không có “cảm xúc” của một con người.

“Ain’t got much to do

Couldn’t put my phone down

Scrolling patiently

It’s all the same to me

Just faces on a screen, yeah”

Suy nghĩ và cần Comethru từ một ai đó

Comethru được xem là thông điệp gửi gắm của kẻ cô đơn

Bản thân luôn cố gắng suy nghĩ theo chiều hướng tích cực hơn. Đơn giản như việc ở khi ở một mình mà cảm thấy không ổn là điều hoàn toàn dễ hiểu.

“I’m trying to realise

It’s alright to not be fine on your own”

Nhưng trở về với thực tại – tôi vẫn không thể thoát khỏi suy nghĩ đáng sợ ấy. Bản thân vẫn phải cố gắng – chỉ để uống 1 tách coffee. Những điều tươi đẹp, mới mẻ mà bản thân hằng ao ước, tất cả chỉ là trí tưởng tượng.

Và những lúc thế này tôi sẽ cảm thấy tốt hơn nếu ai đó có thể bên cạnh, giúp tôi một vài điều. “And there’s one thing that I need from you”

Một yêu cầu nghe thật đơn giản “Can you come through, through”. Với ai đó điều này không khó, nhưng với những người có cảm giác cô lập thì thật sự không dễ. Một người bên cạnh để bản thân không cảm thấy trống vắng, để tự tin hơn, để được chia sẻ những điều. Hãy cho phép tôi nói chuyện, đi chơi với bạn – Điều mà những người cô đơn luôn muốn có.

Một Comethru đơn giản gây ấn tượng mạnh

Tài năng với giọng hát giàu cảm xúc

Comethru mp3 thật sự gây ấn tượng mạnh với người nghe dù là một bản ghi tương đối đơn giản. Thuộc dòng nhạc  Indie đơn giản, nhẹ nhàng kết hợp với phần đệm guitar thật sự đã làm bật lên biểu cảm trong giọng hát của Zucker. Điều này khiến người nghe cảm nhận rõ được cái cảm giác cô đơn mà tác giả muốn đề cập. Và khiến người ta “tăng đề phòng” với kẻ mang tên “sự cô đơn”. Là một trong những ca khúc chạm đến trái tim của hàng triệu người nghe nhạc.

Có thể nói Jeremy Zucker  và  Bea Miller đã phát hành một “Comethru” có hồn. Cả hai đều sở hữu tài năng đáng kinh ngạc – trong khi Zucker khoe giọng nói khàn đặc trưng thì Miller tạo ra các nốt nhạc thiên thần đầy xúc cảm.

Bài hát nghe như một bản nhạc mùa hè nhưng bị tước đi cái không khí tươi vui vốn có. Thông qua lời bài hát Zucker đã gói gọn cảm giác bị cô lập của chính bản thân mình. Trong suốt khoảng thời gian khi sống trong ngôi nhà thời thơ ấu của mình sau khi tốt nghiệp đại học.

Bài hát mang đến một thông điệp cho những cảm thấy cô đơn. Hãy học cách thay đổi cuộc sống của mình. Tìm đến những người bạn sẽ luôn giúp bạn những lúc cô đơn cùng bạn chịu đựng và tận hưởng cảm giác vui vẻ cùng nhau.

Comethru mang đến nhiều thành công ban đầu, mở ra những cánh cửa lớn trong sự nghiệp của Jeremy Zucker. Có thể nói điều này góp phần giúp anh chứng minh được tài năng của mình. Cũng như tiếp tục cất tiếng hát truyền tải những thông điệp sống ý nghĩa hơn. Sẽ không chỉ có một Comethru, bởi tôi chắn rằng những người bạn tốt luôn sẵn sàng giúp bạn khi cần.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *