Đời sống

Ngã Phỉ Tư Tồn  – Tác giả của những tiểu thuyết buồn man mác

Rate this post

Nhắc tới những câu chuyện ngôn tình buồn và để lại rất nhiều nuối tiếc cho người đọc, bạn nghĩ đến ai? Chắc chắn Phỉ Ngã Tư Tồn với những tác phẩm kết thúc buồn đem lại không ít “đau lòng” như Đông Cung hay là Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ là một trong những điều bạn muốn nhắc đến đúng không? 

Phĩ Ngã Tư Tồn – tác giả của những tiểu thuyết hiện đại “kinh điển”

Sinh năm 1978, Ngã Phỉ Tư Tồn là một trong những tác giả nữ nổi tiếng của dòng văn học hiện đại Trung Quốc. Bắt đầu trở thành nhà văn với tiểu thuyết đầu tiên vào năm 2005, đến nay, sau gần 15 năm trong nghề, cô đã sở hữu kho tàng tiểu thuyết đồ sộ với 20 tiểu thuyết các loại khác nhau. 

Và nhiều truyện của Ngã Phỉ Tư Tồn trong số đó như: Đông Cung, Không kịp nói lời yêu em, Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ, Lưu Tuấn Khải … là những quyển tiểu thuyết gối đầu của không ít người.

Ngã Phỉ Tư Tồn – nhà văn nữ nổi tiếng của mạng Tấn Giang

Khác với Diệp Lạc Vô Tâm, phong cách viết truyện phỉ ngã tư tồn thường theo chiều hướng thê lương với cái kết đau buồn, khiến độc giả không khỏi day dứt khi đọc xong tiểu thuyết. Cách viết truyện gây thương nhớ với độc giả khi đào sâu vào nội tâm của nhân vật một cách khôn khéo, tinh tế nhưng cũng không kém phần chân thật.

Truyện và phim của Ngã Phỉ Tư Tồn

Truyện của phi ngã tư tồn được yêu thích nhờ vào cốt truyện hay, súc tích. Mặc dù những câu chuyện của cô phần lớn kể về những mối tình đẹp có kết thúc buồn, nhưng những tiểu thuyết của phỉ ngã tư tồn vẫn chưa bao giờ mất đi sức hút đối với mọi người, vẫn vô cùng hấp dẫn và lôi cuốn người đọc cho đến những trang cuối cùng. 

Thiên Sơn Mộ Tuyết – một tác phẩm xuất sắc của phi ngã tư tồn

Với nội dung hấp dẫn, không ít những tác phẩm của nữ tác giả này được chuyển thể thành phim và cũng nhận được những phản hồi tích cực không kém so với các bản gốc. Thiên sơn mộ tuyết, không kịp nói lời yêu em, hẹn đẹp như mơ, nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ … đều nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của tất cả mọi người. Đặc biệt gần đây, sự xuất hiện trên màn ảnh nhỏ của Đông Cung đã đem lại sự chú ý rất lớn của mọi người.

Một trong những phim chuyển thể từ tiểu thuyết của Ngã Phỉ Tư Tồn – Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ

Ngã Phỉ Tư Tồn và những cái kết nuối tiếc

Truyen cua phi nga tu ton, có thể nói gây được ấn tượng nhiều nhất chính là Đông Cung. Đông Cung được không ít người nhận định là quyển tiểu thuyết ưng ý nhất, hay nhất mà họ đã đọc. Đông Cung kể về mối tình của hai con người thuộc hai đất nước khác nhau. Họ – vì hoàn cảnh là vô tình buộc đời mình nhau như là một duyên nợ đến từ kiếp trước. Một câu chuyện tình những tưởng vô cùng đẹp đẽ sẽ diễn ra, nhưng không, những tranh đấu nơi quan trường đã mang hạnh phúc của họ đi xa thật xa. Đến cuối cùng, tình yêu ấy cũng đã bị những âm mưu, toan tính chốn cung đình làm cho tan vỡ. Đông Cung kết thúc để lại những nỗi buồn không nguôi, những nỗi tiếc nuối vô cùng cho độc giả.

Đông Cung chắc chắn là cái kết nuối tiếc nhất đối với nhiều người

Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ phỉ ngã tư tồn cũng là một câu chuyện buồn không kém như vậy. Lấy bối cảnh thời kỳ dân quốc đang loạn lạc của Trung Quốc với đầy khói lửa chiến tranh và những cơn sóng ngầm tranh đấu, trong lúc đó, những hận thù và tình yêu đan vào nhau tạo thành một vòng xoay bất tận. Vòng xoay ấy đã khiến cho cuộc tình của Dịch Liên Khải và Tần Tang đi vào ngõ cụt, để rồi tình yêu sâu đậm từ thuở bé của Dịch Liên Khải mãi mãi không có được kết thúc và cũng để Tần Tang mãi mãi sống với nỗi nuối tiếc cả đời vì sự ra đi của người đàn ông yêu thương mình hết mực.

Không kịp nói lời yêu em – Cuốn tiểu thuyết được chấp bút viết vào năm 2006, được chuyển thể thành phim năm 2010 tiếp tục là tác phẩm để lại ấn tượng sâu sắc với độc giả lẫn người xem. Bộ phim do 2 diễn viên chính Chung Hán Lương  thủ vai Mộ Dung Bái Lâm, Lý Tiểu Nhiễm thủ vai Doãn Tịnh Uyển, đã tạo nên bộ phim ngôn tình bất hủ thời bấy giờ.

Bộ phim xoay quanh chuyện tình trắc trở giữa đại tướng quân Bái Lâm và nàng đại tiểu thư Doãn Tịnh Uyển. Trong phim, Tịnh Uyển bỏ đi Mỹ cùng Tín Chi – một người đàn ông yêu thầm cô. Sau 8 năm, họ gặp lại Bái Lâm, lúc này vì quá ghen tuông mà anh đã giết đứa trẻ và cũng chính là giọt máu của mình. Đau đớn tột cùng, Tịnh Uyển ôm xác đứa bé đến trước mặt anh rồi tự sát bằng chính khẩu súng Bái Lâm tặng cô năm xưa, để anh phải sống một đời ân hận.

Nếu thường xuyên đọc truyện của phi ngã tư tồn, mọi người cũng nhận ra, HE trong những tiểu thuyết của cô là vô cùng hiếm hoi. Tuy nhiên, điều này chưa bao giờ làm giảm đi lượng người hâm mộ của nữ tác giả này. Cùng hy vọng rằng trong tương lai, chúng ta sẽ được đọc nhiều nhiều hơn nữa những tiểu thuyết mới của cô nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *