Nhạc trẻ

Vũ Cát Tường và con đường 5 năm cống hiến cho âm nhạc

Rate this post

Giọng hát “Cô gái ngày hôm qua” đầy ngọt ngào và lưu luyến biết bao trái tim. Cô đã mang lại những giai điệu ballad da diết giữa một một rừng nhạc điện tử trong nước. Đó là chất riêng của cô gái nhỏ mang tên Vũ Cát Tường. Thế nhưng, cuộc hành trình 5 năm đã qua của cô không hề đơn điệu hay nhẹ nhàng như những bản ballad mà cô thể hiện. Nó là cuộc hành trình của sự thay đổi, từ hình ảnh, phong cách và những gì mà Vũ Cát Tường muốn mang đến cho người yêu nhạc.

 

Vũ Cát Tường là ai?

 

Vũ Cát Tường bước ra khỏi cuộc thi The Voice mùa hai và giành giải Á quân. Có lẽ, khán giả chỉ biết đến Tường ngay từ lúc đó. Thật ra, ngay từ nhỏ, cô đã bộc lộ tình yêu âm nhạc. Cô luôn giành nhiều giải thưởng âm nhạc ở các cuộc thi ngày nhỏ của mình. Đến năm 2013, cô mới thực sự được biết đến rộng rãi và cũng từ đây, con đường mơ ước của Vũ Cát Tường bắt đầu.

Cô theo học trường đại học Quốc Tế thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Và Tường học rất giỏi trong ngành khoa học mà mình đã chọn. Những tưởng, con người theo khoa học là con người khô khan. Nhưng không, chính sự khô khan mà hằng ngày cô tiếp xúc đã khiến cô có cảm hứng sáng tác những ca khúc lãng mạn, mang nhiều thông điệp ý nghĩa. Cô ca sĩ cần một thế giới mới để biểu lộ tâm tư tình cảm, chứ không phải là cuộc sống hằng ngày đầy ắp các con số, công thức toán học. Đó chính là thế giới của âm nhạc.

Trải qua 5 năm, con số không quá dài với đời người nhưng lại không hề ngắn với cô ca sĩ trẻ mới bước vào nghề. Vũ Cát Tường đã có những đóng góp nhất định cho nền âm nhạc nước nhà cũng như sự nghiệp cá nhân của mình. Và cũng không thể thiếu những lần thay đổi ngoại hình, phong cách của cô gái. Mặc dù có người chê bai nhưng cũng có người yêu thích và hâm mộ cô ca sĩ này. Trên hết, khán giả vẫn thấy ở Tường một tình yêu âm nhạc và những mong muốn được sáng tạo, mang lại cái mới cho người xem.

 

Sự nghiệp ca hát của Vũ Cát Tường

 

Vào năm 2013, Vũ Cát Tường tham gia The Voice với sự thành công rực rỡ. Theo sau đó là những ca khúc như Đông, Vết mưa đã ghi dấu ấn trong lòng người nghe tại thời điểm này. Một năm sau đó, cô bắt đầu hoạt động sự nghiệp của mình bằng album mở màn mang tên “Giải mã”. Chính vì là một người học về ngành tự nhiên khô khan nên các album của cô cũng mang ẩn ý như các con số cần được giải mã. Album này đánh dấu sự thành công vang dội của cô và MV “Yêu xa” cũng khiến nhiều bạn trẻ năm đó ngẩn ngơ về một tình yêu dang dở.

Năm 2015, cô cho phát hành hai single là Góc đa hình và Phai. Hai single này dùng để gửi tặng đến những khán giả đã luôn yêu quý và dõi theo sự nghiệp của cô trong hai năm qua. Đến năm 2016, Vũ Cát Tường phát hành 2 MV là “Mơ” và “Don’t you go” như một sự đánh dấu cho việc quay trở lại. MV “Mơ” được khá nhiều lời khen ngợi về giai điệu bài hát lẫn nội dung MV. Nó được các bạn trẻ khen ngợi như là một tác phẩm nghệ thuật. Ngoài ra, trong năm này, cô ca sĩ cũng cho ra mắt thêm hai bài hát là Góc ban công và Ngày hôm qua.

Một năm 2016 hoạt động khá tích cực để chuẩn bị cho concert đầu tiên của mình vào năm 2017. Năm 2017 trở đi, sự nghiệp của Vũ Cát Tường ngày một thăng hoa, ngoài các dự án về MV của mình, cô còn tham gia hát nhạc phim, làm huấn luyện viên cho The Voice Kid, và mở concert đầu tiên của mình. Cùng với đó là sự thay đổi về mặt phong cách, cô bắt đầu trở nên phá cách, có chút nổi loạn cùng với những bản nhạc mang đậm chất pop hay R&B. Và dường như, các sáng tác trong nghệ thuật của cô cũng có tính đột phá hơn.

 

Không chỉ đơn thuần hợp tác với các nhạc sĩ nổi tiếng như ngày đầu chập chững ca hát. Mà giờ đây, Vũ Cát Tường bắt đầu đi tìm cho mình những khoảng trời riêng trong sáng tác. Hai năm trở lại đây, cô gái nhỏ ngày ấy đã bớt phần rụt rè để thể hiện chính mình. Thế nhưng, các ca khúc của cô vẫn hướng về tình yêu, tuổi trẻ với sự thiết tha trong lời hát. Và năm 2018, Vũ Cát Tường có một concert thứ 2 mang tên Stardom, thành công hơn concert đầu tiên. Sắp tới đây, trong năm 2019 này, các fan của cô cũng chuẩn bị tham dự concert thứ 3 của cô ở Malaysia.

 

Các bài hát gần đây của Vũ Cát Tường

 

Những bài hát gần đây của cô ca sĩ này nổi lên là vũ cát tường if. Bài hát nói về tình yêu của một cô gái không nỡ buông tay chàng trai. Thế nên, lời bài hát rất da diết, nó cũng được thí sinh thi The Voice năm nay hát để dự thi. Có một sự kết hợp hoàn hảo giữa tiếng Việt với tiếng Anh ngay trong lời bài hát. Bài hát là sự kết hợp giữa cái mới và cái cũ trong phong cách ca hát của Vũ Cát Tường.

Bên cạnh đó, vũ cát tường album mới đây nhất là vào năm 2018 vũ cát tường stardom đã được thực hiện tại phòng thu, đánh dấu sự trở lại sau album thứ nhất năm 2014 là Giải mã. Stardom là album thứ hai trong sự nghiệp ca hát của cô. Trong album này, tất cả các bài hát đều đặt tựa bằng tiếng Anh. Có thể, nó xuất phát từ sự thay đổi phong cách của Tường nhưng lời bài hát thì vẫn rất Việt, rất da diết tình yêu thương.

Giờ đây, sau khi đi qua 5 năm của sự nghiệp, hình tượng Vũ Cát Tường ngày càng vững vàng hơn trong mắt khán giả. Và chúng ta mong đợi hơn ở cô những dự án âm nhạc mới. Chặng đường âm nhạc của cô sẽ mang lại cho người nghe nhạc những ca khúc không chạy theo thị trường nhưng lại đi sâu vào lòng người nghe. Trải qua 5 năm, dù thay đổi biết bao nhiêu thứ nhưng chất nhạc của Vũ Cát Tường vẫn thế, mãi mãi da diết, mãi mãi ám ảnh tâm hồn những người yêu nhạc của cô.

=> Nghe toàn bộ những ca khúc hay nhất của Vũ Cát Tường tại đây

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *