Đời sống Giải trí

Diệp Lạc Vô Tâm & những tác phẩm làm nên tên tuổi của cô

Rate this post

Diệp Lạc Vô Tâm cái tên quen thuộc của những người yêu thích đọc ngôn tình. Nữ tác giả Trung Quốc là người có tầm ảnh hưởng lớn tới nền văn học mạng. Điều này thể hiện rõ qua chính những tác phẩm mà cô cho ra mắt. Cùng điểm qua một vài tác phẩm đã làm nên tên tuổi “Vô Tâm”.

Tác giả của hàng loạt những tác phẩm nổi tiếng.

Mãi mãi là bao xa –  là rất gần

Đã nhắc đến truyện Diệp Lạc Vô Tâm thì không thể không nhắc đến tác phẩm kinh điển này. Đây được xem là tác phẩm gối đầu của thế hệ những cô cậu học trò, sinh viên. Bởi truyện là cả một bầu trời mơ mộng cho các độc giả.

Tình yêu của cô sinh viên Bạch Lăng Lăng và Dương Lam Hàng – một giảng viên mới từ nước ngoài về. Nhưng tình cảm ấy chẳng phải là nhất thời. Bởi mối quan hệ ấy được phát triển từ chính những người bạn tri kỷ từ trên mạng. Và Dương Lam Hàng đã chọn con đường về nước, với mong muốn tìm người con gái mà anh đã thương từ lâu.

Tác phẩm làm nên tên tuổi của tác giả

Tuy nhiên, quan niệm “một ngày là thầy, cả đời là cha” đã in sâu vào tư tưởng của người dân. Điều đó, khiến chuyện tình cảm của cả hai gặp không ít trắc trở. Tái hợp rồi chia ly, một tình yêu lãng mạn nhưng lại sâu sắc đã tạo nên những xúc cảm mạnh mẽ cho người đọc.

Truyện của diệp lạc vô tâm chuyển thể thành phim chính là tác phẩm đầu tiên xác nhận được chuyển thể thành phim. Và bước đầu nhận được những sự quan tâm đặc biệt của khán giả.

Nụ hôn của sói

Câu nói bất hủ khiến độc giả nhớ mãi

An Dĩ Phong và Tư Đồ Thuần – hai con người đã tự buộc mình ngay từ cái nhìn đầu tiên. Tưởng đâu cô gái thuần khiết đã gặp được “chân ái” của đời mình là chàng trai của gia đình. Tưởng đâu tình yêu thấy có vẻ đơn giản ấy sẽ khiến con người ta hạnh phúc. Nhưng có đọc truyện Diệp Lạc Vô Tâm mới thấy được hết những ngã rẽ của tình yêu đôi lứa. Để từ đó người ta tìm ra được “tình yêu đích thực” của đời mình.

Chàng là người của thế giới ngầm, nàng là cảnh sát với mong muốn có thể giết sạch bọn tội phạm. Sự giằng xé nội tâm đã được thể hiện tài tình qua ngòi bút của Diệp Lạc Vô Tâm. Người đọc dễ dàng nhận ra đầy đủ mùi vị và cung bậc cảm xúc của những kẻ đang yêu – yêu một cách bất chấp.  

Yêu là thế Diệp Lạc Vô Tâm

Truyện ngôn tình của Diệp Lạc Vô Tâm đôi khi cũng đơn giản như cuốn Yêu là thế. Sự đơn giản ấy chính là tình yêu chân thành mà Trình Trạch dành cho người con gái của anh. Mà người con gái ấy chính là tác giả của cuốn sách này.

Có lẽ bởi chính là người trong cuộc mà cô là người cảm nhận trọn vẹn nhất “thứ tình cảm” không toan tính ấy. Người ta thường nói “qua giông bão mới thấy chân tình”, nhưng cũng không có nghĩa tình yêu không sóng gió là không sâu sắc.   

Câu chuyện tình thực tế của chính tác giả

Chỉ cần mỗi ngày yêu chân thành thêm một chút. Như vậy, yêu đến cả một đời cũng đủ. Cho đi là để nhận lại là thông điệp mà tác giả muốn gửi gắm đến những độc giả của mình.

Nếu là fan yêu thích ngôn tình Diệp Lạc Vô Tâm, thì bạn sẽ dễ dàng nhận ra “Yêu là thế”  sở hữu một sắc màu hoàn toàn khác so với các tác phẩm trước đó.

Động phòng hoa chúc sát vách

Truyện ngôn tình Diệp Lạc Vô Tâm thường ngọt ngào nhưng cũng rất đắng cay. Điển hình như mối tình của Diệp Chính Thần và Bạc Băng. Tình cờ quen nhau ở nước Nhật, ở chung ký túc xá của trường. Dành cho nhau những năm tháng thanh xuân cùng tình yêu cuồng nhiệt. Nhưng trớ trêu thay, từ khi về nước cả hai như kẻ xa lạ. Ai cũng có cho mình cuộc sống riêng với tình yêu mới. Dù vậy, họ chẳng thể quên được nhau, vẫn cố đi tìm nhau. Đọc truyện của Diệp Lạc Vô Tâm khiến ta nhận ra, có lẽ còn hận là còn yêu, còn yêu thì vẫn còn chút hy vọng mong manh có thể bên nhau.

=> Những bản nhạc ngôn tình nghe là muốn rụng tim ở đây

Như chính tác giả đã viết: “Có dạng người, để quên anh ấy đi bạn cần thời gian dài đến ba năm, nhưng để nhớ, chỉ cần ba giây là đủ. Bạn hận anh ấy, buồn anh ấy, liên tục trong ba năm, nhưng anh ấy muốn trêu bạn cười cũng chỉ ba giây là đủ”.

Sa ngã vô tội

Chẳng thể cấm bản thân không được yêu

Truyện hay của diệp lạc vô tâm không thể không nhắc đến Sa ngã vô tội. Tác phẩm là bức chân dung về cuộc đời của cô gái Diêu Băng Vũ. Tình yêu say đắm thuở học trò với Trần Lăng, đã khiến cô phải trả giá. Sinh con và nuôi con một mình khi chỉ mới 17 tuổi.

Quân Dật chàng trai có ngoại hình giống hệt Trần Lâm, khiến cô lại một lần nữa chìm đắm vào tình yêu tưởng như đã chết. Sự mâu thuẫn cũng những đan xen yêu và hận đã phần nào làm rõ hơn ý đồ của tác giả Diệp Lạc Vô Tâm muốn gửi gắm đến những người đang yêu nhau. Đã là “Chân Ái” thì có đi đến đâu cũng sẽ trở về với nhau mà thôi. “Anh biết rõ em là hoa hồng có gai vẫn muốn đem đặt trong tim, dẫu có những lúc tim bị đâm đến rỉ máu, vẫn luyến tiếc không muốn buông ra…”.

Những tác phẩm của Diệp Lạc Vô Tâm dù là ngôn tình hay tiểu thuyết thì vẫn thể hiện rõ nhất con người của cô. Tình yêu trên thực tế vẫn cần một chút nhân duyên cùng sự chân thành từ cả hai phía.

Những tác phẩm trên là một trong số ít những tác phẩm của cô được công chúng đón nhận và đánh giá cao. Vây theo bạn đâu là cuốn sách hay nhất của tác giả Diệp Lạc Vô Tâm?.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *