TIN GAME

Cơ quan chống độc quyền EU hạn chế về thương mại Microsoft-Activision

Rate this post

Cơ quan chống độc quyền của Liên minh châu Âu sẽ quyết định vào ngày 08/11/2022 liệu có chấp thuận giá thầu 69 tỷ đô la của Microsoft hay không.

Việc mua lại nhà phát triển series Call of Duty, Activision Blizzard cũng phải tham gia nhiều phiên thảo luân. Theo tài liệu do ban châu Âu đệ trình thỏa thuận lớn nhất trong trò chơi công nghiệp sẽ giúp công ty phần mềm của Mỹ cạnh tranh tốt hơn với các đối thủ thương mại như Tencent và Sony.

Cơ quan thực thi cạnh tranh của EU có thể phê duyệt thỏa thuận hoặc không có biện pháp khắc phục sau khi xem xét ban đầu hoặc mở cuộc điều tra kéo dài 4 tháng nếu cơ quan này có lo ngại. Các nguồn tin về vấn đề này đã được tiết lộ rằng Ban Châu Âu có khả năng sẽ thực hiện điều này, làm những điều liên quan đến quy định gần đây đối với Big Tech giao dịch.

Giới thiệu về dịch vụ thương mại của Microsoft vào ngày 08/11.

Giới thiệu về dịch vụ thương mại của Microsoft vào ngày 08/11.

Đáp lại, người phát ngôn của Microsoft cho biết: “Việc xem xét giao dịch của Khoang châu Âu đang được tiến hành theo đúng quy trình và thủ tục quy định dự kiến ​​và chúng tôi vẫn tin tưởng rằng việc mua lại sẽ đã hoàn thành vào năm tài chính 2023 ”.

Cơ quan giám sát chống quyền độc của Anh vào đầu tháng này cho biết họ sẽ tiến hành một cuộc khảo sát chuyên sâu về thương vụ mua lại sau khi Microsoft từ bỏ bộ trong cuộc đánh giá ban đầu. Các cơ quan quản lý chống quyền độc quyền của EU sẽ quyết định vào ngày 8 tháng 11 liệu có loại bỏ đề xuất mua lại 69 tỷ USD của Microsoft Corp đối với nhà sản xuất Call of Duty Activision Blizzard (ATVI.O) hay không, theo hồ sơ của ban châu Âu.

Thỏa thuận lớn nhất trong trò chơi điện tử sẽ giúp công ty phần mềm Mỹ cạnh tranh tốt hơn. Cơ quan thực thi cạnh tranh của EU có thể thỏa mãn hoặc không có biện pháp khắc phục sau khi xem xét sơ bộ hoặc có thể mở một cuộc điều tra kéo dài 4 tháng nếu họ có lo ngại. Microsoft đã thực hiện chính thức đơn kiện mình đề xuất ra mua lại Activision Blizzard Lên vùng cấm châu Âu.

Trong một đơn đệ trình hôm 29/09, cơ quan giám sát tranh châu Âu xác nhận họ đã đặt thời hạn tạm thời là ngày 08 tháng 11 để hoàn thành công việc thương mại trị giá 68,7 Tỷ USD hoặc chọn bước vào giai đoạn thứ hai. Mục đích là để xác định công việc sáp nhập có giảm giá trị cạnh tranh trên thị trường hay không, hạn chế bằng cách tạo ra các giá trị hệ thống công ty có khả năng tăng giá cho người dùng.

Theo báo cáo của Financial Times in this month, các nhà quản lý và những người khác liên quan đến công ty thu nhập Microsoft và Activision đang chờ đợi một cuộc chiến kéo dài của EU. “Đó là một thỏa thuận lớn, một thỏa thuận khó khăn”, một tin tức nguồn của Brussels cho biết. “Nó cần một chiều rộng cuộc điều tra”.

Việc mua lại được các cơ quan quản lý trên toàn thế giới xem kỹ lưỡng trong tiền cảnh các mối quan hệ về chống độc quyền trong thời gian ngành công nghiệp trò chơi ngày càng cố gắng. This đầu tháng, Cơ quan cạnh tranh và Thị trường của Vương Quốc Anh (CMA) cho biết cuộc điều tra của họ về công ty nhập khẩu chính thức được mở rộng sang giai đoạn thứ hai làm một số lo ngại. Đáng chú ý là CMA đang lo lắng về sự thỏa mãn của tác động có thể có đối với cạnh tranh tiện ích của PlayStation, vì họ sẽ thấy Microsoft có quyền sở hữu loạt Call of Duty.

This month, ông chủ Xbox, Phil Spencer cho biết Microsoft đã cam kết cung cấp Call of Duty trên PlayStation trong “vài năm nữa” sau khi hợp đồng tiếp thị hiện tại của Sony với Activision hết hạn. Call of Duty thỏa thuận hiện tại giữa Sony và Activision được cho là bao gồm Modern Warfare 2 và Warzone 2 của năm nay và một trò chơi mới của nhà phát triển Black Ops Treyarch có thể sẽ đến năm 2024.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *