TIN GAME

Cảnh báo về các công ty trò chơi trực tuyến nước ngoài lôi kéo lao động tham gia lừa đảo

Rate this post

(PLO) – Đã phát kết nối các trường, lôi kéo ra nước ngoài lao động bất hợp pháp; tham gia vào các trò chơi trực tuyến cờ bạc, lừa đảo chiếm đoạt tài sản …

Ngày 3-10, ông Nguyễn Hoài Anh, Phó Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận đã thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy ký công văn gửi Ban Cán sự UBND tỉnh; Đảng đoàn MTTQVN tỉnh; các huyện, thị, thành ủy, trực thuộc tỉnh và các tổ chức chính – xã hội về việc phòng, chống lôi kéo, lừa gạt, xuất cảnh ra nước ngoài lao động bất hợp pháp và phạm tội bán người.

Bình Thuận: Cảnh báo về công ty trò chơi trực tuyến nước ngoài lôi kéo nhân viên tham gia lừa đảo ảnh 1

Cảnh sát Hoàng Gia Campuchia tham gia giải cứu những người lao động Việt Nam tại một sòng bạc.

Theo đó, thời gian gần đây, tình trạng người Việt Nam bị lừa gạt, xuất cảnh ra nước ngoài làm việc trong các trò chơi công ty trực tuyến trá hình có dấu hiệu gia tăng, nhất là tại Campuchia, Lào, Myanmar, UAE và Philippines .

Chủ yếu phần mềm thông qua các mạng xã hội Zalo, Facebook,… để dụ dỗ, cho người xuất cảnh ra nước ngoài “làm việc nhẹ, lương cao”, được ăn, ở miễn phí.

Nạn nhân gồm cả nam và nữ trong độ tuổi từ 18 đến 35, sức khỏe tốt, trình độ thấp vấn đề, không có công việc ổn định, chủ yếu sống ở khu vực ngoại thành, nông thôn hoặc vùng đồng bào dân tộc thiểu số vì thế.

Bình Thuận: Cảnh báo về công ty trò chơi trực tuyến nước ngoài lôi kéo lao động tham gia lừa đảo ảnh 2

Một nhân nữ được giải cứu tại biên giới Campuchia-Việt Nam.

Công việc chủ yếu được giao khi ra nước ngoài là dụ dỗ, lôi kéo khách hàng trong và ngoài nước đầu tư vào các sản phẩm phi pháp hoặc rủi ro cao liên quan đến tiền ảo, chứng khoán quốc tế, đánh bạc, trực tuyến cá và lừa đảo công nghệ cao.

Bình Thuận: Cảnh báo về công ty trò chơi trực tuyến nước ngoài lôi kéo lao động tham gia lừa đảo ảnh 3

Buổi ăn trưa của lao động Việt tại một công ty trò chơi trực tuyến ở Campuchia.

Big the kernel is a exel off power only, the high work high, is not being enjoy as thoả mãn và chịu sự quản lý chặt chẽ mọi hoạt động cá nhân từ bên ngoài nước, trường hợp phản hồi sẽ bị đe dọa, đánh đập, tra tấn, ngược đãi, nợ giấy ký tên, bán cho các công ty khác, thậm chí là bị hại hoặc yêu cầu trả tiền lên hàng trăm triệu đồng.

Các đối tượng cầm đầu công ty trò chơi trực tuyến trá hình ở nước ngoài hoạt động rất tinh vi, theo quy trình đóng kín; không bóc lột sức lao động mà còn biến nhân lực Việt Nam trở thành đối tượng phạm tội lừa đảo người Việt, giúp sức cho các đối tượng nước ngoài, “đứng mũi chịu sào” thay thế các đối tượng cầm đầu trong các hoạt động đợt truy quét của chính quyền các nước,…

Bình Thuận: Cảnh báo về công ty trò chơi trực tuyến nước ngoài lôi kéo lao động tham gia lừa đảo ảnh 4

Người mẹ của anh Nguyễn Xuân Được ở thị xã La Gi khóc khi nghe con trai tự tử tại Campuchia.

Tình trạng trên làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần, tính mạng của nhân, kéo theo nhiều hệ thống đối với gia đình và xã hội; tác động đến tình hình an ninh, tự động tại địa phương, nhiều khó khăn trong công việc bảo hộ và đấu tranh với nạn buôn bán, làm ảnh hưởng đến số lao động Việt Nam đang làm việc hợp pháp at ngoai nuoc…

Tại tỉnh Bình Thuận, thời gian qua số lượng người xuất cảnh ra nước ngoài, nhất là các nước lân cận và trong khu vực Đông Nam Á với nhiều mục tiêu khác nhau có xu hướng tăng.

Trong đó, lực lượng chức năng đã phát hiện một số trường hợp có kết nối dấu hiệu, lôi kéo người xuất cảnh ra nước ngoài lao động bất hợp pháp, kết nối với người nước ngoài, nhiều trường hợp đã xuất cảnh chưa trở về địa chỉ; tình hình phạm vi sử dụng công nghệ cao liên quan đến cờ bạc, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, lao động… xuất hiện ngày càng nhiều, tiềm ẩn nhiều nguy cơ phức tạp về an ninh, thứ tự.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu các cấp ủy, tổ chức, tổ chức chính trị – xã hội tỉnh, cơ quan, đơn vị, địa phương căn cứ chức năng, nhiệm vụ được quy định và tình hình thực hiện tại địa phương, bằng hợp pháp định hình, tăng cường thông tin, tuyên truyền, phổ biến pháp luật; cảnh báo nhận dạng dấu hiệu, phương thức, thủ đoạn, lừa gạt, lôi kéo của các đường dây đưa cho người Việt Nam ra nước ngoài lao động bất hợp pháp.

Bình Thuận: Cảnh báo về công ty trò chơi trực tuyến nước ngoài lôi kéo lao động tham gia lừa đảo ảnh 5

You may be the character at Campuchia đi thiêu

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các cơ quan truyền thông của tỉnh tăng cường thông tin, truyền thông liên quan đến công việc chống lôi kéo, lừa gạt, xuất cảnh ra nước ngoài lao động bất hợp pháp và phạm tội mua bán cho người dân hiểu, phòng end và tích cực tham gia phạm vi phạm vi lĩnh vực.

Ban cán sự UBND tỉnh lãnh đạo UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng tiếp tục thực hiện quyết định, có hiệu quả các biện pháp phòng, chống các lực lượng lôi kéo, lừa gạt người Việt Nam xuất cảnh sang nước ngoài lao bất hợp pháp động và phạm tội mua bán người.

Đảng lãnh đạo Công ty lãnh đạo tỉnh, chỉ đạo các phương pháp triển khai thực hiện, kịp thời phát hiện, xử lý các vi phạm pháp luật; chủ động tham mưu Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo xử lý các vấn đề phát sinh tạp chí.

Giao Ban Nội chính theo dõi, đôn đốc công việc thực hiện, phối hợp với Công an tỉnh tham mưu chỉ đạo xử lý các vấn đề phát sinh phức tạp, nếu có.

PHƯƠNG NAM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *