TIN GAME

This is the way people are done the ước mơ ‘điều khiển’ đồng tiền

Rate this post

Đối với nhiều người Mỹ, ý tưởng về việc nghỉ ngơi sớm và ra nước ngoài cuộc sống là một ý tưởng hấp dẫn. Nhưng cuối cùng, hầu hết đều vẫn “ngồi 1 chỗ” làm việc và nghĩ về việc đi dạo trên con phố của một thành phố với hay cảm nhận sóng biển Caribbean dưới chân.

Dưới đây là 3 câu chuyện về những cặp đôi và 1 phụ nữ người Mỹ đã biến ước mơ thành sự thật và họ có những chiến lược hiệu quả giúp họ độc lập tài chính. Họ nỗ lực với những suy nghĩ ngắn gọn: “Chúng ta phải đi ra ngoài và kiếm thêm tiền.”

Phong độc lập về tài chính, nghỉ ngơi sớm (FIRE) thường xoay quanh những kế hoạch nhằm tối đa hóa số tiền bạn có thể tích trữ trong các tư vấn trưởng tài khoản theo thời gian. To have many money fine more, bạn có thể chi tiêu ít hơn hoặc kiếm được nhiều tiền hơn. Hoặc, bạn cũng có thể làm được cả 2.

Amon và Christina Browning đã lựa chọn nghỉ ngơi ở Bồ Đào Nha vào năm 2019, khi Amon 39 tuổi và Christina 41 tuổi. Khi quyết định thực hiện chương trình này, cặp đôi đã được tổng cộng 168.000 USD / năm khi vừa nuôi 2 con gái ở San Francisco.

Bỏ công việc để nước ngoài nghỉ ngơi: Đây là cách những người thực hiện ước mơ đồng tiền điều khiển - Ảnh 1.

Christina chia sẻ: “Chúng tôi biết rằng, nếu tiết kiệm được nhiều nhất, chúng tôi cũng không thể nghỉ ngơi sớm với công việc của mình. Chúng tôi phải ra ngoài và kiếm thêm tiền. Đó là mối quan tâm lớn nhất của chúng tôi, tôi. “

Vợ chồng Browning đã dọn nhà và lái xe cho các ứng dụng như Uber vào những ngày cuối tuần. Họ tiết kiệm nhất có thể và thậm chí còn kiếm thêm tiền bằng cách bán đồ gia dụng và cá nhân ứng dụng trên Facebook.

Song, kiếm tiền và tiết kiệm vẫn không đủ để nghỉ nếu họ không hiểu về công việc tạo ra lợi nhuận. Christina nói: “Chúng tôi đầu tư chứng khoán, bất động sản để làm được điều này. Chính là cách chúng tôi có được sự độc lập về tài chính.”

Trong khi đó, Roshida Dowe lại là một nhà đầu tư “thiết kế chỉ” trước khi tính đến việc nghỉ ngơi sớm. Mặc dù kiếm được một khoản lợi nhuận từ bất động sản đầu tiên, cô ấy vẫn tiết kiệm bằng cách rút một phần tiền lương và cô ấy có khoảng 200.000 USD trước khi nghỉ ngơi.

Bỏ công việc để nước ngoài nghỉ ngơi: Đây là cách những người thực hiện ước mơ đồng tiền điều khiển - Ảnh 2.

Roshida cho hay: “Chiến lược đầu tư phù hợp với tôi nhất là đầu tư vào các quỹ hỗ trợ. Vì thế, tôi rất quan tâm đến thị trường chứng khoán. Hãy ‘giao’ tiền cho một công ty môi trường, đầu tư to a analog fund and not to the too many to it. “

Năm 2018, công ty cô ấy yêu cầu cô ấy thôi việc và Roshida dành 1 năm để đi du lịch. Cô nói: “Đi du lịch, tôi nhận thấy cách chúng ta làm việc đến khi vượt qua đời sống không phải là biến phổ. Tôi cho rằng mình có thể sống một cuộc sống khác nếu mình tự chọn.”

Sau đó, Roshida đã lên kế hoạch. Cô ấy đã có giá trị nâng lên thành khoảng 660.000 USD. Thông thường, những người theo kế hoạch FIRE dựa vào mức rút tiền 4% hàng năm để xác định số tiền họ có thể rút ra khỏi danh mục trong thời gian nghỉ ngơi. Roshida số tiền có thể không đủ để trang trải nếu cô ấy không làm việc ở Mỹ, nhưng lại phù hợp để sống thoải mái ở Mexico City – hàng tháng của cô ấy đã giảm xuống 2.300 USD / tháng.

Mặc dù vẫn đủ tiền để nghỉ làm vài năm hoặc nhiều hơn, nhưng Roshida vẫn tiếp tục làm công việc mà cô yêu thích, đó là tư vấn cho những người phụ nữ muốn nghỉ trong sự nghiệp và mở một kênh YouTube ghi lại những chuyến đi của mình.

Nhiều người theo kế hoạch FIRE cũng nhận được những điểm đặc biệt của giấc mơ. Thay vì chỉ “ăn chơi, không ngày mai”, nhiều người sắp ngủ yên lên kế hoạch chi tiết sau khi nghỉ công việc toàn thời gian.

Dianne và Guillermo Rastelli đã nghỉ ngơi vào năm 2018 ở độ tuổi 44 và 47. Họ sở hữu 2,2 triệu USD. Sau khi thời gian nghỉ ngơi ở Mexico, họ gần đây đã đến Lisbon (Bồ Đài Nha), nhưng vẫn dự định chuyển đến những quốc gia xung quanh. Cặp đôi sở hữu một kênh YouTube, chia sẻ nội dung về chương trình thực hiện kế hoạch tài chính và tìm kiếm “ngôi nhà ổn định” trong quá trình nghỉ ngơi.

Bỏ công việc để nước ngoài nghỉ ngơi: Đây là cách những người thực hiện ước mơ đồng tiền điều khiển - Ảnh 3.

Rastellis chồng có thể di chuyển đến nhiều nơi là nhờ thu nhập được đa dạng hóa. Ngoài rút tiền ra khỏi danh mục đầu tư các quỹ chỉ số, họ vẫn có lợi nhuận từ 3 bất động sản cho thuê ở phía bắc Virginia. Dianne chia sẻ: “Cho thuê nhà giúp chúng tôi đa dạng hóa các đầu tư. không có I.”

CNBC tham khảo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *