TIN GAME

Sách cảnh báo cuộc sống coi trọng tiền bạc bán chạy nhất mọi thời đại tại Hàn Quốc

Rate this post

“Cửa hàng tiện lợi” được lấy tên từ chính không gian diễn ra các câu chuyện – một cửa hàng tiện lợi Luôn ở khu phố nhỏ Cheongpa-dong bình dân của thành phố Seoul. Cửa sổ sở hữu cái tên trái ngược như vậy là bởi vì khách hàng ít lui tới, nên người chủ cũng hạn chế trong việc nhập hàng hóa, và không thể bán cả phần mềm mại như các siêu thị lớn; nên “tiện lợi” mà vẫn phải kéo thêm hai chữ “bất tiện”. Cái vòng luẩn vì khách hàng ít, giá cao; Vì hàng ít, giá cao nên khách hàng càng ít, hãy đặt hàng luôn ở trong nguy cơ sản xuất. Sức mạnh tồn tại của nó đến từ bác ái của bà chủ cửa hàng, mọi người luôn nỗ lực duy trì sự tồn tại của cửa hàng, bởi vì nó mang đến sinh kế cho ba người làm công việc bán thời gian tại đó.

Chính nhân sự của chủ nhân đến sự xuất hiện của một nhân viên tối đa: một người vô gia cư để lớn, thô kệch như một con gấu, mắc kẹt nói. Dokgo – tên họ mà như không phải họ tên vì nó có nghĩa là “một mình cô độc” – từng giúp cô chủ lấy lại được túi đựng 40 thư mục giành được cùng tất cả các tờ giấy quan trọng mà cô bị mất ở ga Seoul mà không hề nhận tiền cảm ơn của bà.

Từ một người vô gia cư hám, sống nhờ thức ăn của các điểm phát triển từ thiện, lấy một góc tối trong nhà ga Seoul làm chỗ ngủ, Dok-go được ứng dụng trước để tắm, mua quần áo mới, thuê a small angle to back up when the time all. Anh cũng chấp nhận uống rượu theo đề nghị của bà chủ, dù công việc này ban đầu khiến anh thấy vô cùng khổ sở.

Dù không nhớ mình là ai, từ đâu đến, gia đình người thân thế nào; but the fast Sensor in the job nắm bắt những công việc kiến ​​thức mới; “cái uy” trước những khách hàng hay những người giám sát vặt, gây rối cửa hàng… khiến những nhân viên cùng làm khó và bớt dần ác cảm với anh.

Dok-go cũng thể hiện tư chất của anh trong việc sắp xếp lại sản phẩm trưng bày trong cửa hàng, ghép sản phẩm để tạo ra nhóm sản phẩm mới có khuyến mãi để khuyến mãi mua hàng, sẵn sàng hỗ trợ giao hàng tận nơi cho những người già trong khu phố, ghi nhớ và chiều theo thói quen của khách hàng, gợi ý mua hàng một cách khéo léo… tất cả những điều này giúp cửa hàng có thêm khách hàng và doanh thu được cải tiến hoàn thiện. .

Không chỉ cải thiện việc kinh doanh ở cửa hàng, quan trọng hơn là thông qua quá trình giao tiếp với những khách hàng Dok-go cũng tìm hiểu và giúp nhiều người giải quyết các vấn đề nan giải của họ – những người cá nhân được nhìn nhận như những người thất bại, thất bại thảm hại trong cuộc sống của mình.

Đó là Kyung-man, người chồng, người cha của hai đứa trẻ sinh đôi sắp xếp vào cấp 2, làm việc trong mảng kinh doanh, nhưng công việc bao năm nay không hề phát triển, thu nhập thiếu sót có thể mang về cho vợ Làm cho ngày càng cảm thấy trò chơi của mình trong gia đình bị xem nhẹ, dần dần anh sinh ra chán nản, luôn phải tự tìm niềm vui bằng những chai rượu, hộp mì tôm và bánh kimbap đơn giản trong cửa hàng tiện lợi the end day; rồi thả lỏng mối quan hệ với vợ con.

Đó là bà Oh, người làm ca sáng trong cửa hàng tiện lợi cùng Dok-go. Bà không thể kết nối với người con trai ngoài 30 tuổi, tốt nghiệp đại học uy tín, từng làm việc cho một tập đoàn lớn nhưng tự nhiên bỏ qua và trở thành trẻ em để xác định, tối ngày chỉ vào đầu game bắn súng vô bổ.

Đó là Kwak, trước đây từng là cảnh sát nhưng bị mất việc bởi một lần nhận hối lộ, hành nghề thám tử, thực hiện những công việc nằm trong ranh giới mong manh của sự hợp tác và bất hợp pháp, cuối cùng đã được thực hiện. was afiquered from.

Đó là Minsik, con trai của chính bà chủ cửa hàng tiện lợi, bị ép buộc đi theo con đường học vấn gia đình đã vạch sẵn, sau khi tốt nghiệp đại học Minsik đã quyết tâm làm giàu bằng mọi cách cho người khác kính mình. Khi công việc kinh doanh bị lỗi, anh ta quay về và chỉ nhăm nhăm thúc đẩy mẹ bán bỏ cửa hàng tiện lợi, để lấy đầu tư cho một dự án khởi động mà Dok-go biết chắc là nó sẽ thất bại.

Quá trình giúp đỡ người khác cũng là quá trình Dok-go dần dần lấy lại bộ nhớ của mình. Hóa ra anh từng là bác sĩ thẩm mỹ viện, nhưng công việc ham hư danh, đề cao đồng tiền khiến anh chấp nhận tiếp tay cho một viện trưởng thuật thẩm mỹ sẵn sàng làm những việc sai trái để kiếm tiền. Cái của một cô gái trẻ khi thẩm định thẩm mỹ, Dok-go phải tạm nghỉ việc, cộng thêm sự ẩn giấu của anh cũng khiến người vợ sợ hãi, xa lánh. Thất vọng Dok-go đã tìm đến rượu, đánh mất tỉnh táo và cuối cùng trở thành một người vô gia cư cho đến khi gặp được bà chủ cửa hàng tiện lợi.

Câu chuyện của Dok-go và các nhân vật xoay quanh trong cuốn tiểu thuyết bán chạy tại Hàn Quốc “Cửa hàng tiện lợi” Phơi bày khuất mặt của xã hội Hàn Quốc khác hẳn với những thước phim đầy hào quang. chiếu trong phim chiếu thành vàng giờ tại Việt Nam. Ở đó có rất nhiều dân cư, có thể không chống lại được áp lực từ kỳ vọng của người thân, có thể không chống lại được cám dỗ của danh vọng, tiền tài, không chấp nhận tất cả để kiếm tiền, làm giàu; Last of the last cycle was failed to the life of life, and the life of the family. Lại có những người bị áp lực của tiền tài trợ tự tay đẩy mình đến bờ vực nứt vỡ tình thân.

Tất cả họ, có thể may mắn, qua những lời khuyên bảo của người vô gia cư mắc bệnh nói chuyện kỳ ​​lạ, cuối cùng nhìn lại chính bản thân mình và thay đổi cách nhìn với công việc, đồng tiền, cách thức cư với người thân, nỗ lực thực hiện công việc hàn gắn, cuối cùng đã thay đổi cuộc sống của mình như chính Dok-go.

Trong tiền bối cảnh giới thiệu về công nghệ thông tin, mạng xã hội đang làm thay đổi cách thức giao tiếp, cách nhìn nhận xã hội và quan điểm sống của rất nhiều người dân Việt Nam như hiện nay, làm một bộ phận không nhỏ người trưởng thành coi trọng lối sống thực thi, vật chất, có sẵn mọi thứ để kiếm tiền và thụ hưởng… “Cửa hàng tiện lợi” như một hồi cảnh báo mỗi người hãy biết nhìn lại, tiếp theo The given the first time to the life of the main your life, nhất là mối quan hệ với người thân trước khi quá sớm và trở thành những kẻ thất bại thảm hại trong cuộc sống.

Tác giả cuốn tiểu thuyết “Cửa hàng thuận lợi” Kim Ho Yeon đến với nghệ thuật đầu tiên bằng con đường viết kịch bản phim. Anh là biên kịch của nhiều cuốn truyện, phim hoạt động trước khi bắt tay vào tiểu thuyết. Trong tác phẩm bán chạy hàng đầu Hàn Quốc này, bên cạnh chất lượng văn học thể hiện trong cách xây dựng câu chuyện, tuyến nhân vật, lối đi vào văn bản… độc giả như vẫn nhận được hơi hướng của một kịch bản phim nhiều tình huống bất ngờ, hấp dẫn người xem. Và rất có thể họ sẽ sớm được xem phiên bản điện ảnh thú vị của tác phẩm này trong thời gian không xa.

Hà My

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *