TIN GAME

Sau 15 năm chờ đợi, game thủ Việt sắp trải nghiệm tựa game chuẩn nguyên tác giả Thiên Long Bát Bộ

Rate this post

Gắn liền với các giai đoạn phát triển của trò chơi trực tuyến (game online) tại Việt Nam, Thiên Long Bát Bộ là một trong những tựa game có cộng đồng game thủ lâu đời và trung thành nhất nhì làng game Việt.

Khi được hỏi về sự thành công của thể loại game kiếm hiệp tại thị trường Việt Nam, chắc chắn các game thủ không thể quên được huyền thoại Thiên Long Bát Bộ, tựa game được phát triển dựa trên tiểu thuyết võ hiệp cùng tên of cố nhà văn Kim Dung được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1963.

Game Thiên long bát bộ PC phát hành năm 2007

Thiên Long Bát Bộ là tựa game đã được phát hành gần hai thập niên trước và là một trong những trò chơi đi tiên phong trong việc mở rộng thị trường trò chơi trực tuyến trong nước cạnh các trò chơi bắn súng, âm nhạc hay bình thường. Số lượng game thủ chơi cùng lúc (CCU) Thiên Long Bát Bộ có thời điểm lên đến hơn 50.000 người đủ để thấy rằng Thiên Long Bát Bộ có sức hút lớn thế nào.

Với sức hút của thương hiệu Thiên Long Bát Bộ, hàng loạt Nhà phát hành khác nhau mang tiêu đề game có IP này về nước, có lẽ không dưới 20 tựa game khác nhau đã được phát hành tại Việt Nam mang hai chữ “Thiên Long “in your name. Dù đã có những biến đổi sáng tạo trong lối chơi, tính năng để game thủ không bị nhầm lẫn giữa các tựa game “Thiên Long” của các hãng khác, nhưng số lượng game Thiên Long Bát Bộ “Chính hãng” có được giám sát chất lượng trực tiếp từ cố nhà văn Kim Dung thì chỉ có một vài trò chơi như: Thiên Long Bát Bộ 3D, Tân Thiên Long Mobile VNG…

Tân Thiên Long Mobile phát hành năm 2019 bởi VNGGames

Tại sao game thủ Thiên Long Bát Bộ lại mê mẩn trò chơi này? Ngoài việc nó là một trong những tựa game trực tuyến đồ họa đẹp, chất lượng cao, đa dạng và phong phú về lối chơi, những kỷ niệm đẹp với đồng đạo, chiến hữu và bang hội là lý do để cộng đồng game thủ Thiên Long Bát Bộ luôn dành những lời đẹp cho thế giới kiếm hiệp hoàn mỹ. Chắc không ít độc giả vẫn còn nhớ những lúc canh giờ đi Trân Long Kỳ Cuộc, săn boss Kính Hồ, Kẻ Thù Xâm Lược (Ác Tặc) hay cùng cả bang hội lên đường bảo vệ Thương Nhân vận tiêu kiếm tiền nâng cấp.

Một lửa PK máu trong PC bản

Chính những ký ức này đã kết nối các game thủ Thiên Long Bát Bộ lại giống nhau, và vô hình chung tạo nên một trong những cộng đồng gắn kết nhất làng game Việt. Không có ít trò chơi này đã thành công và có gia đình vẫn sẵn sàng cùng chiến đấu với chủ sở hữu lên đường khai phá những mảnh đất mới trong thế giới Thiên Long Bát Bộ. Các nhóm game thủ Thiên Long Bát Bộ vẫn hoạt động, giữ kết nối trên mạng xã hội, và trở lại thành toàn bộ khi một game mới mang tên “Thiên Long” xuất hiện.

Đồ họa sắc nét trong game Tân Thiên Long Mobile

Dù có rất nhiều năm trôi nổi, khi mà cái tên Thiên Long Bát Bộ có chỗ đứng vững trong lòng người hâm mộ hâm mộ IP này, thì khó tựa game nào cũng có thể đạt được thành công như game Thiên Long Bát Bộ đầu ra mắt. By đi kèm với đó là sự thay đổi về công nghệ và thị hiếu của người chơi khi tựa game mới với đồ họa 3D sắc nét hơn, hoành tráng hơn là sử dụng thế giới thượng phong trên trường game online hiện tại.

Cảnh nhịp nhàng ở bản game Thiên Long Bát Bộ đời đầu

Nhu cầu được trải nghiệm một tựa game Thiên Long Bát Bộ chuẩn mực luôn hiện hữu trong cộng đồng người hâm mộ hâm mộ IP này, nhưng những tựa game đã và đang có trên thị trường không thể thỏa mãn được như yêu cầu của mình trong thế giới Thiên Long with the Hàn Long Thập Bát Chưởng, Lục Mạch Thần Kiếm,… mà chỉ là một giải pháp thay thế tạm thời khi họ vẫn đang chờ đợi một tựa game “chuẩn nguyên tác” thực sự gợi lại những ký ức một thời.

Trong tháng 11 này, cộng đồng sẽ thỏa mãn cơn “khát” khi VNGG thức ra mắt Thiên Long Bát Bộ 2 VNG. This hứa hẹn sẽ là tiêu chuẩn game IP Thiên Long Bát Bộ vừa quy tụ đủ các đặc tính của dòng game này vừa xuất hiện những cải tiến mới như: Khinh công chiến đấu – kỹ năng độc nhất hiện nay ở dòng game MMORPG; Các phép lạ đầy đủ của đội trưởng tính năng dành cho game thủ hoạt động; cùng với đó sự trở lại của hệ thống Giao dịch tự do – người chơi có thể tự làm giao dịch trực tiếp với nhau trong game hoặc mở sạp bày bán tại Lạc Dương thành… Dự kiến, game này sẽ mang đến một trải nghiệm Không những chất đậm đặc của Thiên Long Bát Bộ mà là Thiên Long Bát Bộ hoàn toàn mỹ mãn, đáp ứng được những điều mong đợi về một mới hành trình, hành trình đến với Thế Giới Thiên Long Bát Bộ hoàn mỹ.

Một số hình ảnh trong game Thiên Long Bát Bộ 2 VNG

Fanpage: https://www.facebook.com/tlbb2.vnggames

Đăng ký trước trên CH Play: Tại đây

Xem thêm thông tin game tại đây: https://tlbb.vnggames.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *