Đời sống

Rút gọn link google phổ biến, đơn giản, nhanh chóng

Rate this post

Thông thường khi trong quá trình sử dụng Internet bạn sẽ cần phải nhớ hoặc phải ghi chép sao lưu rất nhiều các liên kết đã thực hiện để sử dụng trong một vài trường hợp cần thiết. Thế nhưng bất cập ở đây là việc ghi chép lại những liên kết ấy thật không dễ dàng bởi thực tế các liên kết tại website thường khá dài và rất khó nhớ. Chính vì vậy, rút gọn link google là một giải pháp khá hữu dụng đang được ưa chuộng.

Rút gọn link là gì?

“Rút gọn link” là biến đường dẫn URL hay gọi là đường link từ dạng link nguyên gốc dài trở thành một dạng link ngắn gọn. Hay nói một cách khác, đơn giản và dễ hiểu nhất thì rút gọn link là bạn sẽ làm ngắn đường link lạ. Như vậy, thông qua việc rút gọn link mình đã chuyển đổi từ một đường dẫn nguyên gốc ban đầu thành một đường dẫn khác ngắn hơn, gọn hơn.

Tác dụng của việc này là làm cho đường dẫn trở nên đẹp hơn. Khi mọi người click vào và xem nội dung mà bạn muốn gửi đến người dùng vẫn y như vậy, không có sự thay đổi ở đây. Bạn sẽ thấy nó vẫn chuyển hướng người dùng đến đúng trang mà bạn muốn, mà Google có công cụ rút gọn link google kiểu này và được rất nhiều người sử dụng.

5 bước rút gọn link Google mà bạn nên biết

Google có lẽ là đã quá quen với bạn rồi phải không nào. Google là cỗ máy tìm kiếm lớn nhất trên thế giới hiện nay, cung cấp rất nhiều thông tin cho người sử dụng.

Google cung cấp dịch vụ rút gọn link google miễn phí và tuyệt vời cho người sử dụng qua Website: Goo.Gl

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ goo.gl, nhớ đăng nhập tài khoản Google của bạn để sử dụng đầy đủ các tính năng nhất. Sau đó, dán đường link cần rút ngắn vào khung ghi Paste your long URL here và bấm nút Shorten URL.

Bước 2: Đường link rút gọn sẽ xuất hiện ở bên phải màn hình, bạn hãy lấy đường link đó đi chia sẻ. Ngoài ra trong danh sách các đường link của bạn, hãy bấm Details để xem chi tiết thống kê lượng truy cập vào một đường link cụ thể, là tính năng nổi bật của rút gọn link google.

Đường link rút gọn sẽ xuất hiện ở bên phải (khoanh 1). Ngoài ra trong danh sách các đường link của bạn, hãy bấm Details (khoanh 2) để xem chi tiết thống kê lượng truy cập vào một đường link cụ thể.

Bước 3: Khi bấm vào Details của một đường link trên màn hình, bạn sẽ được xem đồ thị nhỏ biểu diễn thời điểm phát sinh truy cập.

Bước 4: Tiếp tục trong mục Details, nếu bạn kéo xuống dưới sẽ thấy các biểu đồ thống kê khác về trang nguồn dẫn đến truy cập (Referrers) và nền tảng trình duyệt truy cập (Browsers), quốc gia truy cập (Countries) hay là nền tảng hệ điều hành (Platforms).

Bước 5: Nếu danh sách đường link đã chuyển đổi quá dài, thì bạn có thể bỏ bớt ra khỏi danh sách (dù người khác vẫn có thể truy cập vào đó bình thường). Hãy tích chọn những đường link muốn bỏ ra rồi bấm nút Hide.

Một số ưu điểm nổi bật link rút gọn google

  • Nhanh, gọn, giao diện đơn giản, dễ sử dụng.
  • Rút gọn link google được đồng bộ hóa với tài khoản Google và khi bạn đăng nhập vào tài khoản Google là rút gọn thành công rồi.
  • Hỗ trợ hầu hết các loại liên kết và có bảng thống kê bên dưới để giúp người dùng biết có bao nhiêu click vào đó, nên thống kê được số người click vào link rút gọn của mình tạo ra.
  • Tạo mã QR code khá an toàn và bảo mật. Để thực hiện lấy mã QR của rút gọn link google, bạn click chuột trái vào dấu ba chấm (như hình dưới). Tiếp đó, bạn chọn QR code.

Có một số thắc mắc “rút gọn link google kiếm tiền” được hay không?

Khi bạn sử dụng các công cụ rút gọn link có chứa quảng cáo, khi người dùng click vào link đó họ sẽ được chuyển hướng đến một trang có chứa quảng cáo chứ không được vào thẳng link gốc như dạng link rút gọn không quảng cáo ví dụ như rút gọn link google, người dùng phải đợi khoảng 3s – 5s rồi nhấp chuột vào “Bỏ qua quảng cáo”, thì lúc đó mới chính thức chuyển hướng đến trang gốc.

Đây là các quảng cáo trả tiền mà công ty quảng cáo họ muốn bạn chia sẻ khi họ kiếm được tiền họ sẽ chia sẻ lại cho bạn % số tiền đó. Mỗi lần người dùng nào click vào link bạn rút gọn thì bạn sẽ nhận được một khoản tiền được quy định sẵn. Bạn càng có nhiều link rút gọn và có nhiều lượt click ở các IP khác nhau thì bạn sẽ nhận được càng nhiều tiền. Do đó, rút gọn link google là link rút gọn không quảng cáo nên không thể kiếm tiền.

Qua bài viết rút gọn link google và một số thông tin như thế, hy vọng một phần giúp bạn có thể dễ dàng ghi nhớ và chia sẻ chúng với bạn bè một cách đơn giản và thuận tiện hơn trước. Hơn thế nữa, sẽ làm cho bạn dễ dàng kiểm soát được đường link mà mình đã tạo ra. Hãy thử áp dụng ngay đi nào, chúc các bạn thành công!

==> Thủ thuật đăng nhập zalo trên máy tính đơn giản nhất

==> Hướng dẫn đăng nhập Instagram nhanh nhất

==> Cách mở tab ẩn danh trên Google Chrome và Cốc Cốc duyệt web ở chế độ riêng tư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *