Đời sống

Những điều bạn chưa biết về cuộc thi Trạng Nguyên Tiếng Việt

Rate this post

Trạng Nguyên Tiếng Việt là một trang web thi thử trên các thiết bị điện tử có kết nối internet như máy tính và điện thoại. Để tăng kiến thức cho các kỳ thi sắp tới, bạn hãy tham khảo những kiến thức quan trọng về kỳ thi này trong bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu về Trạng Nguyên Tiếng Việt

Năm 2019-2020 cuộc thi Trạng Nguyên Tiếng Việt được triển khai rộng rãi trên toàn quốc cho các học sinh tiểu học từ lớp 1 đến lớp 5. Đây là một sân chơi bổ ích để các em nhỏ học hỏi, tìm hiểu về văn hóa, lịch sử, địa lý, rèn luyện ngôn ngữ. Đồng thời, còn giúp học sinh từ mọi miền tổ quốc được giao lưu, phát triển những kỹ năng mềm.

 

Các học sinh tiểu học muốn tham dự thi Trạng Nguyên Tiếng Việt các cấp sẽ đăng ký với giáo viên hoặc cán bộ tổ chức thi. Giáo viên chọn học sinh dự thi cấp Trường theo tổng điểm của các vòng tự luyện, ưu tiên các bạn dự thi 1000 điểm tháng 10 hoặc tham dự các chương trình viết văn trên Trạng Nguyên.

Bạn có thể ôn luyện thi trang nguyen tiếng việt bằng các đề thi Trạng Nguyên Tiếng Việt lớp 5 trên các trang web sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho các kỳ thi. Bài thi rèn luyện qua đó không chỉ giúp các bạn học sinh nhớ lâu mà còn luyện khả năng tư duy, kết hợp cách công thức phù hợp một cách nhuần nhuyễn.

Cách đăng ký thi Trạng Nguyên Tiếng Việt

Bước 1: Truy cập vào trang web https://trangnguyen.edu.vn/ để đăng ký dự thi

Bước 2: Tại giao diện bạn click vào nút Đăng ký để bắt đầu tạo tài khoản Trạng Nguyên Tiếng Việt.

Bước 3: Bạn hãy điền đầy đủ các thông tin như Họ và tên, Tên đăng nhập, Mật khẩu, Gõ lại mật khẩu, Tỉnh/Thành phố, Quận.Huyện, Trường, Khối, Lớp, Ngày sinh và Mã xác nhận. Sau đó, nhấn vào nút Đăng ký.

Bước 4: Thông báo Tạo tài khoản thành công xuất hiện nếu như bạn đã đăng ký tạo tài khoản Trạng Nguyên Tiếng Việt thành công. Sau đó, trở về trang chủ và bắt đầu thi Trạng Nguyên Tiếng Việt. Bạn có thể nhấn vào phần thi cho từng lớp mà bạn đang học như Trạng Nguyên Tiếng Việt lớp 3, 4, 5,…

Để có một sự chuẩn bị tốt, bạn cũng có thể mua tài liệu ôn thi là bộ đề thi trạng nguyên tiếng việt lớp 4 trên internet được bán tại các hiệu sách và trên các trang web.

Cuốn sách gồm 35 vòng luyện thi trạng nguyên tiếng việt và đáp án của mỗi vòng được tác giả biên soạn và kết hợp với việc tổng hợp các vòng thi trên mạng Internet theo nội dung chương trình học môn Tiếng Việt của học sinh các lớp tiểu học. Các đề thi trong mỗi vòng được tác giả biên soạn phù hợp với nội dung học, không quá sức nhưng các em vẫn phải suy nghĩ kĩ trong khi làm bài. Đặc biệt, tác giả đã trình bày nội dung câu hỏi theo hình thức tương tự các vòng thi trên mạng để các em không bị bỡ ngỡ và dễ dàng vận dụng khi tiến thành thi trên mạng.

Để tham gia dự thi Trạng Nguyên Tiếng Việt bạn phải đủ điều kiện:

– Không sử dụng 2 tài khoản để thi, sử dụng 1 tài khoản duy nhất để thi và luyện tập để đảm bảo công bằng cho các cháu khác. Vi phạm sẽ bị khóa tất cả tài khoản vi phạm.

– Các bạn sẽ tự động được lên lớp khi đến đầu năm học tiếp theo.

Họ tên:

– Họ tên của cháu cháu khi đăng ký phải giống trong giấy khai sinh, nếu các cháu được giải, sai tên sẽ không được chấp nhận.

– Không được sử dụng họ tên mất thuần phong mỹ tục.

– Không sử dụng họ tên gây thù địch, kích động.

– Không sử dụng họ tên trùng với các lãnh tụ.

Ngày sinh:

– Ngày sinh phải giống trong giấy khai sinh.

Làm bài thi trên Trạng Nguyên Tiếng Việt

Sau khi đã truy cập vào trang web bằng tiếng Việt Trạng Nguyên Tiếng Việt, bạn hãy click vào nút làm bài sẽ có từng bài thi xuất hiện. Để làm bài, bạn ấn vào nút Bắt đầu.

=> Nghe Album nhạc thiếu nhi tuyển chọn tại đây

Trong phần thi trạng nguyên tiếng việt lớp 5 vòng 1 hay là các lớp bé hơn cũng vậy, bạn sẽ trải qua phần thi mang tên CHUỘT VÀNG TÀI BA.

Để làm bài thi Chuột vàng tài ba, bạn cần đọc kỹ Hướng dẫn với yêu cầu: “ Em hãy giúp chú Chuột vàng kéo ô trống vào với từng giỏ chủ đề, sao cho nội dung trong ô trống tương đồng hoặc bằng với nội dung trong giỏ chủ đề. Nếu ghép đúng ô trống sẽ mất đi. Bạn sẽ dừng bài thi khi bị sai quá 3 lần”.

Bạn chú ý, có 3 giỏ chủ đề và 13 ô trống nhưng chỉ có 10 ô trống phù hợp với 3 giỏ chủ đề, còn lại 3 ô trống sẽ chứa nội dung sai.

Tiếp tục với phần thi trạng nguyên tiếng việt lớp 5 vòng 2 cũng như các lớp dưới thì bạn sẽ thi vòng 2 mang tên TRÂU VÀNG UYÊN BÁC.

Để làm bài thi Trâu vàng uyên bác, bạn cần đọc kỹ Hướng dẫn với yêu cầu: “Em hãy giúp chú Trâu vàng kéo điền chữ cái, từ, số, phép tính phù hợp vào ô trống còn thiếu. Bạn làm đúng được 10 điểm, Sai sẽ chuyển sang câu tiếp theo.

Các bạn chú ý, các em điền trực tiếp số, phép tính vào ô trống còn thiếu để hoàn thành mỗi câu hỏi.

Vòng thi cuối cùng trong trạng nguyên tiếng việt lớp 2 cũng như lớp 3, 4, 5 mang tên PHÉP THUẬT MÈO CON.

Để làm bài thi Phép thuật mèo con, bạn cần đọc kỹ Hướng dẫn với yêu cầu: “Em hãy giúp 2 chú mèo tìm và ghép được 2 ô trống có chứa nội dung tương đồng hoặc bằng nhau. Nếu ghép đúng ô trống sẽ mất đi. Bạn sẽ dừng bài thi khi bị sai quá 3 lần”.

Các bạn chú ý, bạn có 20 ô trống, mỗi ô trống sẽ có 1 ô trống phù hợp để tạo thành 1 cặp đôi, bạn chọn 1 ô trống sau đó click tiếp vào ô trống có nội dung tương đồng hoặc bằng nhau. Khi bạn chọn đúng, 2 ô trống sẽ mất đi, bạn được tặng 10 điểm.

Lưu ý: Khi làm tất cả các bài trong bài thi trạng nguyên tiếng việt phải sử dụng đúng kiểu gõ sau để gõ tiếng việt có dấu.

Những bạn có kết quả làm bài thi tốt và đạt điểm cao sẽ được vinh danh trong bảng vàng trạng nguyên tiếng việt. Và chắc chắn một điều rằng vốn hiểu biết và tri thức của bạn sẽ được bổ dung rất nhiều sau khi tham ra phần thi trạng nguyên tiếng việt.

Tài khoản dự thi của bạn sẽ bị khóa nếu như bạn vi phạm các quy chế: sử dụng nhiều số điện thoại kích hoạt nhiều tài khoản, có tên phản cảm, tên thiếu dấu, không đúng họ tên, chưa kích hoạt tài khoản,… Bạn hãy là một thí sinh gương mẫu và dự thi một cách văn minh và tuân thủ theo đúng quy chế nhé.

=> Đọc truyện chú bé rồng hay nhất

=> Phim học đường – một thời để nhớ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *