TIN GAME

Mục tiêu tới của Tencent là mua lại các trò chơi của công ty tại châu Âu

Rate this post

Một bước đi cho thấy tham vọng rất lớn từ Tencent. Chiến lược của họ đang muốn dần dần sử dụng các phần và kiến ​​trúc cổ phần của rất nhiều công ty trò chơi ở nước ngoài, khi thị trường trò chơi trong nước bị chèn ép bởi lớp phủ chính được phát triển chậm.

Tencent trước đây đầu tư vào các công ty nước ngoài thường mua cổ phần nhỏ giờ có xu hướng mua tất cả để bù đắp cho tốc độ tăng trưởng chậm lại ở quê nhà Trung Quốc. Tencent hiện là công ty trò chơi có doanh thu cao nhất thế giới với hơn 800 công ty đầu tư, trong đó có 40% cổ phần của Epic Game do Activision Blizzard, Ubisoft, công ty mẹ PUBG Studios Krafton, Platinum, FromSoftware, Marvelous luồn giữ.

Các nhà phát triển thuộc sở hữu hoàn toàn của Tencent bao gồm Funcom, Riot, Sumo, Turtle Rock, Digital Extremes và Splash Damage.

Reuters dẫn tin tài khoản cho biết Tencent đang ráo riết sở hữu đa số hoặc kiểm tra cổ phần tại các công ty trò chơi ở nước ngoài, đặc biệt là ở châu Âu. Sự thay đổi chiến lược này cho sự tăng trưởng trong tương lai của Tencent ngày càng phụ thuộc vào thị trường nước ngoài.

Tencent cho biết rằng đầu tư ra nước ngoài của công ty đã diễn ra trong một thời gian dài, một chiến lược có trước bất kỳ quy định mới nào. Tencent nói thêm rằng họ đang tìm kiếm “các công ty sáng tạo với đội ngũ quản lý xuất sắc” và sẽ cung cấp chỗ cho sự phát triển độc lập.

Tencent đang thiết lập lại chiến lược M&A của mình để tập trung hơn vào việc mua phần lớn cổ phần chủ yếu ở các công ty trò chơi ở nước ngoài, khi máy không nổ công nghệ nhắm đến việc mở rộng toàn diện để bù đắp for slow grow speed render ở quê Trung Quốc, những người có kiến ​​thức trực tiếp về vấn đề đã nói.

Tencent Holding trong nhiều năm đầu tư vào hàng trăm doanh nghiệp đang phát triển, chủ yếu ở thị trường tại Trung Quốc. Thường mua lại cổ phần nhỏ và tiếp tục đầu tư như một nhà đầu tư tài chính thụ động.

Tuy nhiên, hiện tại họ đang ráo riết tìm kiếm cách sở hữu phần lớn hoặc thậm chí kiểm tra cổ phần tại các mục tiêu ở nước ngoài, đặc biệt là trong các trò chơi ở châu Âu. Sự thay đổi này diễn ra khi công ty chơi một số thế giới tính theo doanh thu đang dựa vào các trường toàn cầu để tăng trưởng trong tương lai, người yêu cầu phải có một danh mục trò chơi đứng đầu bảng xếp hạng.

Chiến lược mới của Tencent chỉ ra cách các “ông lớn” công nghệ của Trung Quốc đang tìm cách thoát khỏi bóng tối của pháp luật sau hai năm đàn áp và không chắc chắn đã kiểm tra số lượng bán hàng của họ tại quê nhà và tặng một đợt bán lớn cổ phiếu.

Ngoài lĩnh vực game, Tencent cũng đang tìm cách thu hút tài sản toàn cầu, đặc biệt là ở châu Âu, liên quan đến metaverse, một trong các nguồn tin và một nguồn khác có kiến ​​thức trực tiếp về vấn đề này biết.

Tencent nói với Reuters rằng công ty đã đầu tư ra nước ngoài trong một thời gian dài. Công ty tìm kiếm “công ty sáng tạo với đội ngũ quản lý tài nguyên” và cho phép họ phát triển một cách độc lập, công ty nói thêm.

Tencent theo đuổi cổ phần lớn hơn trong các công ty trò chơi diễn ra khi các công ty không phục vụ các công nghệ khác như Microsoft, Sony và Amazon đang thu hồi tài sản và trí tuệ liên kết. Giám đốc chiến lược của Tencent, James Mitchell, cho biết vào tháng 08, công ty sẽ vẫn tích cực mua lại các trò chơi studio mới ở nước ngoài. Ông nói: “Về mặt kinh doanh trò chơi, chiến lược của chúng tôi, tôi là tập trung phát triển năng lực của mình, đặc biệt là trên thị trường quốc tế”.

Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *