Nhạc trẻ Nhạc Việt HOT

Châu Đăng Khoa – chàng nhạc sĩ nổi tiếng của hit đình đám Người lạ ơi

Rate this post

Nếu là một người yêu nhạc trẻ chắc chắn bạn không thể không biết đến Châu Đăng Khoa – chàng nhạc sĩ trẻ đầy tài năng với nhiều bản hit nổi tiếng như Người lạ ơi, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh. Cùng tìm hiểu thêm về Châu Đăng Khoa cũng như những ca khúc đình đám của anh trong bài sau.

Con đường đến với âm nhạc

Châu Đăng Khoa là một trong số những nghệ sĩ đi lên từ hai bàn tay trắng bằng chính khả năng và sự nỗ lực của bản thân mình. Con đường nghệ thuật của Châu Đăng Khoa có thể đánh giá là không hề dễ dàng nếu không muốn nói là luôn đầy những chông gai và thử thách. Châu Đăng Khoa không phải là người được đào tạo nghệ thuật bài bản từ nhỏ, thậm chí gia đình anh cấm con trai mình đi theo con đường nghệ thuật do không muốn con có một tương lai bấp bênh và thiếu ổn định.

Châu Đăng Khoa duy chỉ có niềm đam mê âm nhạc là trải qua suốt quãng thời gian thơ ấu cho đến khi lớn lên là vẫn chưa bao giờ thay đổi. Sau khi tốt nghiệp THPT, anh lên Sài Gòn để theo học tại Trường Đại học Kinh tế TP HCM. và đây cũng chính là lúc chàng nhạc sĩ Châu Đăng Khoa bắt đầu đến gần hơn với làng giải trí. Anh giấu cha mẹ để cùng một lúc theo học hai trường là Đại học Kinh tế TP HCM và Nhạc viện TP HCM.

Nhạc viện cũng chính là nơi giúp Châu Đăng Khoa có những kiến thức nền cơ bản để bắt đầu theo đuổi con đường âm nhạc chuyên nghiệp. Nếu nói về lý do thành công của Châu Đăng Khoa thì đó thực sự là nhờ đam mê và nỗ lực. Bởi điểm khởi đầu của anh không hề dễ dàng thậm chí còn đầy rẫy những khó khăn. Cuối năm nhất Đại học, gia đình Châu Đăng Khoa vỡ nợ, chàng sinh viên trẻ đang được chu cấp tất cả mọi thứ giờ bỗng dưng phải vừa lo chi phí sinh hoạt, vừa lo tiền học. Anh phải làm thêm mọi thứ có thể như gia sư, làm bán hàng cafe để có tiền trang trải.

Trong hoàn cảnh khó khăn như vậy, việc tiếp tục đi học, sống cuộc sống tại Sài Gòn đắt đỏ đã khó nói gì đến việc theo đuổi giấc mơ âm nhạc. Vậy nhưng với Châu Đăng Khoa, âm nhạc giống như thứ gì đó đã ăn sâu vào tiềm thức, anh luôn nỗ lực hết mình để tìm kiếm cơ hội phát triển sự nghiệp nghệ thuật. Châu Đăng Khoa xin vào làm thực tập sinh cho một công ty giải trí dù cho không được đánh giá cao về ngoại hình cũng như khả năng có thể trở thành nghệ sĩ nổi tiếng.

Những sáng tác đầu tiên của Châu Đăng Khoa đã bị chê là chỉ xứng dành cho các buổi diễn văn nghệ thông thường, không thể trở thành ca khúc biểu diễn chuyên nghiệp, nói gì là tạo thành hit. Vậy nhưng những nhận xét này đã không hề khiến Châu Đăng Khoa nản lòng. Anh tiếp tục sáng tác và gửi những ca khúc của mình đến chương trình bài hát Việt. Kết quả là ca khúc của anh đã được chọn vào top những bài hát của tháng, hai ca khúc trong số đó đạt giải bài hát ấn tượng của tháng. Đó chính là bước khởi đầu để Châu Đăng Khoa có cơ hội hợp tác nhiều với các nghệ sĩ nổi tiếng sau này. những bản hit cũng dần dần từ đó ra đời.

Nổi tiếng và quan điểm làm nghề

Những lần hợp tác cùng các nghệ sĩ nổi tiếng như Hồ Ngọc Hà, Văn Mai Hương, Tóc Tiên, Đan Trường đã giúp cái tên Châu Đăng Khoa trở nên phổ biến và được săn đón nhất nhì trong showbiz Việt. Lý do để anh được nhiều những tên tuổi lớn tin tưởng đến vậy bên cạnh tài năng sáng tác còn chính là quan điểm làm nghề rõ ràng, chuyên nghiệp.

Nói về cách ứng xử trong showbiz, Châu Đăng Khoa luôn quan niệm rằng sống trong nghề phải biết trước, biết sau, biết ơn người đã giúp đỡ và hỗ trợ mình, có như vậy mới có thể thành công được. Đó thực sự là quan điểm đúng đắn mà không phải nghệ sĩ trẻ nào cũng có thể thấm thía được.

Bên cạnh đó, nói về vấn đề phân loại âm nhạc thành nhạc cao cấp hay nhạc thị trường, bản thân Châu Đăng Khoa cũng thể hiện sự đa dạng trong phong cách sáng tác của mình và cho rằng âm nhạc nào cũng có giá trị riêng, cũng là chất xám, là công sức của người sáng tác.

Nhiều người nói nhạc sĩ Châu Đăng Khoa chảnh, là bán ca khúc đắt, là sống giàu sang và làm màu nhưng trên thực tế anh chàng này lại vô cùng giản dị. Hiện tại Châu Đăng Khoa vẫn sống trong căn nhà đi thuê, bao nhiêu tiền kiếm được từ việc bán ca khúc anh dành phần nhiều để trả nợ cho cha mẹ. Ngay cả với ca khúc hit Người lạ ơi, ca sĩ Orange người thể hiện ca khúc cũng từng thú nhận rằng họ gặp rất nhiều khó khăn về vấn đề tài chính. Châu Đăng Khoa luôn mong muốn anh được cống hiến hết mình cho nghệ thuật và vì nghệ thuật, anh từng chia sẻ trong âm nhạc anh không muốn toan tính nhiều mà luôn mong có thể làm một kẻ mộng mơ tự do sống theo cách mình muốn.

Những bản hit nổi tiếng của Châu Đăng Khoa

Để đếm số hit của Châu Đăng Khoa thì kỳ thực rất khó để có thể tổng hợp hết, tuy nhiên hai trong số những ca khúc nổi bật nhất của anh chính là Người lạ ơi và Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh. Nếu như Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh là ca khúc chủ đề của bộ phim cùng tên được giới chuyên môn đánh giá cao thì Người lạ ơi lại là hit quốc dân với gần 170 triệu view. Người lạ ơi cũng đánh dấu sự kết hợp lần đầu của Châu Đăng Khoa với Karik và Orange, có thể nói đây cũng chính là ca khúc thành công nhất của Châu Đăng Khoa tính đến thời điểm hiện tại.

Ngoài ra nếu yêu mến Châu Đăng Khoa, ta cũng không thể bỏ qua những ca khúc như Lẻ loi Châu Đăng Khoa, Craze Châu Đăng Khoa. Những thông tin bên lề về chàng nhạc sĩ này như Châu Đăng Khoa là ai, Châu Đăng Khoa và bạn gái hay Châu Đăng Khoa phẫu thuật đều rất được người yêu nhạc quan tâm. Với tài năng cùng sự nỗ lực của bản thân chắc chắn Châu Đăng Khoa sẽ còn thành công hơn nữa trong tương lai. Cùng đón chờ những sản phẩm âm nhạc đặc sắc từ chàng ca sĩ này, và sắp tới là siêu phẩm Tình nhân ơi hợp tác với Orange và Binz nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *