TIN GAME

CEO Apple không tin vào vũ trụ ảo

Rate this post

Trong cuộc phỏng vấn với truyền thông Hà Lan nhân chuyến thăm châu Âu, ông Tim Cook – CEO của Apple đã có những chia sẻ về các công nghệ mới nhất hiện nay như thực tế ảo (VR), tương tác ảo (AR ) và đặc biệt là vũ trụ ảo (Metaverse). Tim Cook đánh giá cao công nghệ metaverse nhưng ông không tin vào tương lai vũ trụ ảo trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống của con người.

CEO Apple không tin vào vũ trụ ảo - Ảnh 1.

“Tôi không chắc một người bình thường bên ngoài có thể hiểu metaverse thực sự là gì”Tim Cook cho biết. “Tôi không phủ nhận sự hấp dẫn của ảo thuật thực. Nhưng tôi chắc chắn sẽ không ai muốn sống cả đời theo cách như vậy. Công nghệ này chỉ nên sử dụng một phần nhỏ trong thời gian quỹ của con người. Bên cạnh đó, tôi không đánh giá metaverse is a not time interface of good between people with people “. CEO của Apple nhấn mạnh một công nghệ muốn thành công và có ảnh hưởng sâu rộng thì trước hết, tất cả mọi người đều phải hiểu rõ về nó. Quan điểm của Tim Cook đã giải quyết một phần vì sao Apple không mấy mặn mà tới metaverse.

Quay trở lại nửa cuối năm 2021, làn sóng metaverse đã được quét sạch sau sự kiện Facebook đổi tên và thay đổi chiến lược. Ở đó, vũ trụ ảo như một cú hích mạnh tới làng công nghệ trên toàn thế giới. Bất cứ nơi đâu, bạn cũng có thể nghe một vài câu chuyện về metaverse.

The but, this xu hướng nhanh chóng tàn lụi. Theo thông tin được công bố bởi nghiên cứu thị trường Revelio Labs, lượng công việc trong lĩnh vực Metaverse (vũ trụ ảo) đang giảm nhanh chóng. So với quý IV năm, hiện lượng công việc và thông tin tuyển dụng liên quan đến Metaverse đã giảm 81%. Cùng với đó, các công ty, dự án về Metaverse cũng đang thu hồi hoạt động, cắt giảm nhân lực.

Với công ty và dự án nhỏ, tình hình đang trở thành ngày mờ nhạt. Mới cách đây khoảng 6 tháng, các dự án tiềm năng như Decentraland hay The Sandbox đã từng thu hút được hàng tỷ USD đầu tư từ nhiều nguồn vốn. Tuy nhiên, hiện tại, trong sự đi xuống của trường, không ai nhắc đến những dự án này nữa. Metaverse đang đàm phán. Giấc mơ về một vũ trụ ảo của nhân loại đang lung lay hơn bao giờ hết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *