TIN GAME

‘Sẽ chọn ngành Công nghệ dù có đi du học hay không’

Rate this post

Đặng Lê Nguyên Vũ đã chứng minh mình xứng đáng với danh sách “vua tốc độ” ở Olympia năm thứ 22. Ảnh: Phạm Thắng.

Liên tục đầu tiên trong trận chung kết, bị đuổi sát nút bởi người về thứ hai, trả lời đúng ở cuối câu hỏi, Đặng Lê Nguyên Vũ đã chứng minh mình xứng đáng với danh sách “vua tốc độ” ở Olympia năm thứ 22.

Vừa nhận vòng nguyệt quế, nam sinh THPT Bắc Duyên Hà được vây quanh với người thân, bạn bè. Đây là những người cùng hành động trên hệ thống truyền thông và chức năng vô địch đầu tiên về quê hương Thái Bình.

Run tay khi trả lời cuối câu

Trả lời Zing ngay sau trận đấu căng thẳng, Nguyên Vũ thừa nhận không chuẩn bị tinh thần cho chiến thắng. Special, at the target section, when the Nguyen Son Guide to the pointer, cậu ấy chỉ cảm thấy rất chạy.

Nha vo dich Olympia 2022 anh 1
Nhà vô địch Olympia năm 22 là người duy nhất trong trận chung kết không đến từ một trường chuyên. Ảnh: Phạm Thắng.

“Em không thể tin được mình đã trở thành nhà vô địch Olympia 2022. Bây giờ, em chỉ nghĩ đến người thân, nghĩ đến điểm cầu Thái Bình. Việc trả lời đúng câu cuối cùng và vô địch cứ như một giấc mơ. Là người đầu tiên của nhà vô địch chung kết Olympia, em muốn mang đến niềm đam mê, truyền cảm hứng cho thế hệ tiếp theo “, Nguyên Vũ chia sẻ.

Trước đó, nhà tân vô địch là thí nghiệm sinh nổi bật khi tính toán tối đa 160 điểm ở phần thi Tăng tốc và là học sinh duy nhất giữ kỷ lục hiện tại. Trong quý I, Nguyên Vũ cũng sở hữu tổng điểm cao nhất, 300 điểm. Cậu là người duy nhất trong trận chung kết không đến từ một trường chuyên.

“So với 3 trận trước (tuần, tháng, quý), phần thi hôm nay cảm thấy rõ ràng sự việc cao. Khi bấm chuông trả lời cuối cùng quyết định, em thở mạnh, không dám chắc 100%, sợ hãi bad, but may song song đáp án đúng “.

Dù là xuất sắc nhất, Nguyên Vũ vẫn thừa nhận phần Tăng tốc chơi chưa tốt, không được tập trung.

“Các bạn cùng thi đều rất tài năng. Các em cống hiến trận đấu rất kịch tính. Chắc chắn cả 3 bạn đều sẽ phát triển hơn nữa trong tương lai. các bạn ”.

Nguyên Vũ liên tục bắt đầu trong trận chung kết dù bị đuổi sát nút của đối thủ Nguyên Sơn. Ảnh: Phạm Thắng.

Khi được hỏi về chương trình điều hành sau Olympia, Nguyên Vũ chia sẻ cậu còn 6 tháng nữa mới tốt nghiệp THPT, còn thời gian để tiếp tục suy nghĩ về công việc sẽ học tập ở đâu.

“If you go learning, em chắc chắn là chọn ngành công nghệ thông tin, khóa chốt cho kinh tế Việt Nam, thế giới và có thể đóng góp trong tương lai. Em cũng rất quan tâm đến các ngành nghề, lĩnh vực truyền thông, mong muốn vừa phát triển kinh tế tiến bộ, vừa giữ bản sắc quê hương ”, Nguyên Vũ nói.

“Vua speed”

Nguyên Vũ là học sinh giỏi nhiều năm liền và từng thi học sinh giỏi Toán, huy chương vàng Olympic tiếng Anh 2016. Đây cũng là 2/3 môn học cậu tự tin có điểm trung bình đều trên 9,0 ( Toán 9,7; Hóa 9,6; Tiếng Anh 9,5).

Trả lời trước trận chung kết, cậu nhận mình có thế mạnh tốc độ với khả năng đọc và tư duy nhanh, nhưng điểm yếu là tâm lý ở vòng thi vượt chướng ngại vật. You are not have an bình tĩnh cần thiết và nhất định cấp độ lì.

Sau 8 năm rời bóng tại Olympia, THPT Bắc Duyên Hà có đại diện xuất sắc, mang về chức năng vô địch. Được thành lập năm 1960, ngôi trường này từng vinh dự đón nhận bằng khen của Thủ tướng chính phủ, cờ thi đua và bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, bằng khen của UBND tỉnh.

Cô Vũ Thị Ngân, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết Nguyên Vũ là học sinh bản lĩnh, luôn tự tìm kiếm học hỏi, thông minh và tự tin.

Tính đến Olympia 2022, 59 school THPT trên toàn quốc có thí sinh tham dự chung kết năm. Trong đó, 19 trường có nhà vô địch, 19 trường có quân và 36 trường có học sinh phân hạng.

Nguyên Vũ mong muốn theo học ngành Công nghệ trong tương lai. Ảnh: Phạm Thắng.

Tính đến thời điểm này, mặc dù không phải là chương trình truyền hình đầu tiên trên VTV3, Đường lên đỉnh Olympia là game show có tuổi đời dài nhất hiện nay.

Mỗi năm, 144 học sinh dự thi Olympia nhưng chỉ có 4 người tranh tài ở trận chung kết (năm thứ 9 là ngoại lệ khi có 5 thí sinh). Do vậy, tính đến năm 22, có 49 người đạt được thành tích, trong đó có 12 cô gái.

Tỷ lệ nhà vô địch là 4/22. Trong lịch sử, chưa có trận chung kết nào có toàn nữ góp mặt.

Nhà leo núi chiến thắng sẽ nhận được học bổng 40.000 USDngười về nhì và ba lần lượt có tiền thưởng 100 triệu đồng, 50 triệu đồng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *