TIN GAME

Trò chơi sự kiện 9-2022: GTA VI lộ hàng nóng!

Rate this post

Trò chơi sự kiện 9-2022 – Không như tháng 7 và tháng 8 hơi “nhạt”, tháng 9 vừa qua thực sự là một khoảng thời gian cực kỳ sôi động của game ngành. Phốt to, nhỏ, tin vui, tin buồn… quả thật như có một siêu năng lực nào đó đã “nâng động” tháng 9 của ngành game năm nay, mang đến vô số tin tức quan trọng.

Còn chờ gì nữa, hãy cùng Vietgame.asia điểm qua Top 5 trò chơi sự kiện 9-2022 nhé!

1. GTA VI “RƠP” NHIỀU THÔNG TIN

Được nhiều nguồn gọi là “một trong những pha lộ hàng lớn nhất của game lịch sử”, một người dùng trên diễn đàn GTA mang nick “teapotuberhacker” đã đăng tải một đoạn video 90 phút về phiên bản đang được phát triển. Grand Theft Auto VI (no chính thức tên).

Đoạn video này cùng những thông tin hé lộ từ trước cho người biết tựa game sẽ có hai nhân vật chính (một nam, một nữ) và lấy tiền bối trong Thành Phố Phó.

Trước thông tin này, Rockstar đã xác nhận rằng một bên thứ ba đã được tải về.

Và chắc chắn rồi, công ty đã yêu cầu xóa tất cả các liên kết video thành phần GTA VI bị lộ từ nhiều trang web khác nhau.

Tựa game đang trong quá trình phát triển, đồ họa sẽ trông khá xấu và thô, tuy nhiên, một số người chơi vẫn phân tích về độ “mắt” của game bản bị lộ.

Do vậy, một số nhà phát triển khác đã chung tay hỗ trợ Rockstar bằng cách trình làng một số đoạn video clip về những tựa game nổi tiếng trong quá trình phát triển, và tất cả đều tự nhiên rồi, chúng tôi còn “mắt” không chậm.

Chắc chắn là Rockstar đang khá “cay” sau màn hình lộ hàng này, và hi vọng công ty sẽ có biện pháp bảo vệ trò chơi thông tin tốt hơn trước khi ra mắt.

2. SAU TỐT & EVIL 2 – TỰA TRÒ CHƠI AAA ĐƯỢC TRÌ HOÃN NHẤT MỌI ĐẠI

Vietgame.asia từng có bài viết về Top 5 tựa game ra mắt thành công sau khi tạm dừng lâu nhất là mọi thời đại, với chễm chệ danh sách Duke Nukem Forevervới thời lượng 15 năm.

Tuy nhiên, vừa qua tháng, chúng ta đã biết được điều đó Beyond Good & Evil 2 đã… “xin cái tuổi”!

Time Point Beyond Good & Evil 2 tuổi tác Duke Nukem Forever Có lẽ không phải là tháng này, nhưng chính tại tháng 9 mới có người nhớ ra rằng Beyond Good & Evil 2 is a title game has… doing!

Tựa game được tung trailer lần đầu tiên vào năm 2008, và trailer thứ hai vào năm 2009. Trailer thứ ba cũng đến nhanh sau đó… có 8 năm thôi, vào năm 2017. Ngoài ra, Ubisoft còn cho biết phiên bản này sẽ là một sản phẩm phẩm mang định hướng khác so với những đoạn đầu tiên của trailer.

Và sau đó thì… không biết sau đó còn thế nào nữa, Ubisoft bị “bóc phốt” môi trường làm việc xấu vào năm 2020, với nhiều thành viên trong ban lãnh đạo từ chức năng.

Nhìn chung là bạn không chơi được thì ắt hẳn sẽ có bạn chơi được, mà bạn chưa chơi được thì… còn cháu thì thôi.

3. CYBERPUNK 2077 VƯỢT TRỘI KỶ LỤC NGƯỜI CHƠI CỦA NGƯỜI XEM 3

Access Point được phát hành, Cyberpunk 2077 is a title game… said chung cũng không vui lắm.

Tuy nhiên, vừa qua tháng, lượng người chơi Cyberpunk 2077 đã được vượt qua The Witcher 3 – một tựa game cực kỳ thành công tới từ đồng sản xuất: CD Projekt Red.

Sự việc thành công một phần tới từ lực lượng của cải thiện tựa game, nhưng cũng có thể có loạt phim hoạt hình Nhật Bản Cyberpunk: Edgerunners công chiếu 14/9 trên Netflix tác động vào.

Nhìn chung, Cyberpunk 2077 là một sản phẩm tham vọng của CD Projekt Red, và thực sự là vui khi nó bắt đầu hái những thứ thành công sau một lần đầu tiên vô tội.

Liệu có thể có một No Man Sky thứ hai? Chúng ta hãy cũng chờ xem nhé.

4. GOOGLE KHAI TỬ STADIA

Google đã có kế hoạch “đắp chiếu” Google Stadia chính thức sau 3 năm được công bố.

Với vô số những lời than phiền về chất lượng từ lúc ra mắt, tới công ty từ bỏ những studio con chỉ sau 1 năm ra mắt, và những tin đồn khai tử lảng vảng… quả thật đây là một trạng thái mà không ai bất kỳ Mong đợi cả.

Google cũng khá là “tử tế” khi tiến hành hoàn tiền cho các trò chơi mua giao dịch, mua vật phẩm trực tuyến, cũng như mua cần điều khiển Stadia từ Google, nên có dịch vụ này cũng làm công ty “âm thanh” khá nhiều vốn đầu tư.

Tuy nhiên, Google khai tử Stadia để lại nhiều vấn đề như: một số tựa game độc ​​quyền từng ra mắt trên Stadia sẽ đi về đâu? Liệu những người cầm nắm Stadia điều khiển (mà khá nhiều người thích) có được cập nhật để sử dụng với thiết bị khác không?

Hi vọng công ty sẽ có câu trả lời trong tương lai gần.

5. THẺ NVIDIA GEFORCE RTX 4000 RA MẮT CHUYÊN NGHIỆP HỖI “NAY” TỪ… EVGA

Tháng vừa qua, Nvidia ra mắt dòng card đồ họa mới, bao gồm GeForce RTX 4090, Geforce RTX 4080 (16 GB) và GeForce RTX 4080 (12 GB).

Theo lời của Giám đốc điều hành Jensen Huang, thẻ dòng sẽ có khả năng dò tia hiệu quả tăng thêm tới 3 lần, và tăng khoảng 25% hiệu năng trò chơi nói chung. Ngoài ra, DLSS 3.0 nghệ thuật mới chắc chắn sẽ phát triển trò chơi hiệu quả hơn nữa.

Nhìn chung không có lý do gì để nghi ngờ iệu mới thẻ dòng chức năng này sẽ ở “trên trời”… Tuy nhiên, giá cũng bao ở “trên trời” luôn. To so sánh, GeForce RTX 3080 có giá khởi điểm là 699 USD, thì RTX 4080, bản 12 GB và 16 GB, lần lượt có giá 899 USD và 1199 USD.

Đồng thời, để thuyết phục người mua tới với dòng đồ họa mới, Nvidia độc quyền DLSS 3.0 trên dòng GPU mới này.

Trước dòng đồ họa mới card, EVGA cho biết công ty sẽ không sản xuất liên quan đến dòng GPU này, và nhìn chung là… hủy bỏ hệ thống với Nvidia.

EVGA chỉ làm GPU cho Nvidia, không làm cho AMD (hoặc Intel) và có lợi nhuận tới 80% từ màn hình bán thẻ.

Tuy nhiên, CEO công ty cho biết quan hệ với Nvidia khá áp lực, còn lợi nhuận thì thấp, nên công ty cũng không còn hứng thú nữa.


Như vậy chúng ta vừa điểm qua 5 trò chơi sự kiện 9-2022 đáng chú ý nhất của tháng qua.

Liệu trò chơi sự kiện 9-2022 any that Vietgame.asia đã bỏ lỡ?

Hãy góp ý cùng chúng tôi, tôi thông qua bình luận bên dưới đây để bài viết hoàn thiện thêm, bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *