Thị trường chứng khoán lao đao và hướng đi cho nhà đầu tư năm 2024
Đời sống

Thị trường chứng khoán lao đao và hướng đi cho nhà đầu tư năm 2024

5/5 - (1 vote)

Thị trường chứng khoán 2023 gặp nhiều khó khăn. Những tin tức xấu của thị trường trong nước cũng như nước ngoài ảnh hưởng nhiều tới tâm lý và tình hình chung của thị trường chứng khoán. Nhà đầu tư thận trọng hơn cho những quyết định đầu tư của mình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về thị trường cũng như các hướng đi tối ưu cho nhà đầu tư bạn nhé!

Chứng khoán 2023 lao đao

Sự tham gia tích cực của nhà đầu tư cá nhân đã giúp giao dịch trên thị trường trở nên sôi động và nhộn nhịp hơn kể từ quý II sau thời gian trầm lắng trong những tháng đầu năm. Nếu như vào quý I, giá trị giao dịch bình quân phiên trên toàn thị trường chỉ khoảng 11.300 tỷ đồng (giảm 44% so với bình quân năm 2022) thì kể từ quý II, giá trị giao dịch bình quân đã vượt 20.000 tỷ đồng mỗi phiên.

Chứng khoán 2023 lao đao

Trong tháng 8 và 9 vừa qua, thị trường liên tiếp chứng kiến những phiên giao dịch “tỷ đô”. Đáng chú ý, ngày 18/8, sàn HoSE ghi nhận kỷ lục mới với 1,6 tỷ cổ phiếu được khớp lệnh, cao nhất lịch sử chứng khoán Việt Nam, với tổng giá trị được chuyển nhượng khoảng 1,5 tỷ USD.

Những điểm nhấn đặc biệt của thị trường chứng khoán 2023

Thị trường trải qua gần hết năm 2023 với rất nhiều điểm nhấn. Tháng 3, chúng ta chứng kiến lượng tài khoản chứng khoán vượt mốc 7 triệu tài khoản. Đến tháng 8, giao dịch trên thị trường diễn ra rất sôi động khi thanh khoản giao dịch trên HOSE lần đầu vượt mốc 20 nghìn tỷ sau hơn 1 năm, VN-Index tăng hơn 23%. Cũng trong tháng 8, đánh dấu một doanh nghiệp Việt Nam, Vinfast lần đầu tiên niêm yết trên thị trường chứng khoán quốc tế Nasdaq, vươn tầm ảnh hưởng lên phạm vi toàn cầu sau nhiều năm nỗ lực.

Những điểm nhấn đặc biệt của thị trường chứng khoán 2023

Nhưng điều tôi ấn tượng hơn cả đó chính là độ nhạy của thị trường với chính sách tiền tệ trong năm nay. Thị trường “hưng phấn” tăng mạnh sau động thái cắt giảm lãi suất liên tiếp của Ngân hàng Nhà nước. Tuy nhiên, thị trường cũng phản ứng tiêu cực hơn khi có động thái hút tiền từ Ngân hàng Nhà nước để ổn định tỷ giá.

Giai đoạn hiện tại, sau khi Ngân hàng Nhà nước ngừng hút tiền, thanh khoản hệ thống ngân hàng đã ổn định trở lại, diễn biến thị trường chứng khoán tiếp tục có sự hồi phục tích cực.

Tìm mã chứng khoán tốt trên ứng dụng TOPI

Trên ứng dụng đầu tư và tích luỹ TOPI đã có tích hợp tính năng phân tích và gợi ý những mã cổ phiếu tiềm năng nhất thị trường thông qua công nghệ AI. Từ đó giúp người dùng có thể lọc và lựa chọn những mã cổ phiếu tiềm năng để đầu tư. Với công nghệ AI thông minh, giúp đánh giá tiềm năng mã cổ phiếu theo nhiều tiêu trí khác nhau.

Tìm mã chứng khoán tốt trên ứng dụng TOPI

TOPI cũng liên tục cung cấp những thông tin về tài chính đặc biệt là bộ báo cáo và phân tích tài chính cho từng mã cổ phiếu. Từ đó người dùng có thể liên tục được cập nhật những thông tin về thị trường chứng khoán chung cũng như thông tin liên quan tới mã cổ phiếu mà mình tham gia một cách liên tục và mới nhất.

Mong rằng, những thông tin mà chúng tôi mang đến sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *